Miếng đệm cao su trên kính ngắm của một số máy PowerShot SX50 HS có thể gây kích ứng da.

Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết lỗi miếng đệm cao su ảnh hưởng đến số lượng máy hạn chế được sản xuất từ ngày 1 đến ngày 15/11/2013. Người dùng có thể nhận biết bằng cách tra số serial của máy. Nếu bắt đầu bằng số 69, 70, 71 và chữ số thứ 6 là số 1 thì nằm trong diện bị ảnh hưởng. Với các máy này, người dùng có thể liên hệ với bất kì trung tâm hỗ trợ khách hàng nào của Canon để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí.

Canon tại Mỹ hôm nay đưa ra thông báo chính thức về việc thu hồi khoảng 14.000 máy ảnh kĩ thuật số PowerShot SX50 HS. Theo Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng của Mỹ, một hóa chất được sử dụng trong việc chế tạo cao su của kính ngắm máy ảnh có thể gây dị ứng cho da hoặc kích ứng với mắt trong quá trinh sử dụng. Cuối năm ngoái, Canon từng cảnh báo người dùng về lỗi này nhưng chưa đưa ra con số chính xác về các máy bị ảnh hưởng.

Đây không phải là lần đầu tiên Canon gặp phải lỗi liên quan đến kính ngắm của máy ảnh. Trước đó vào năm 2012, hãng từng phải thực hiện việc thu hồi tương tự với mẫu EOS 650D/Rebel T4i.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)