iPad Air sẽ có Touch ID như iPhone 5s.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, iPad Air sẽ có bản nâng cấp sớm hơn so với thời điểm ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Sản phẩm này sẽ xuất hiện cùng với iPad Mini Retina thế hệ 2 nhưng thiết kế và màn hình có thể không thay đổi. Đáng chú ý nhất là nâng cấp cảm biến nhận dạng vân tay Touch ID tương tự như iPhone 5S cho cả hai mẫu máy tính bảng mới.

Apple cũng được cho là đưa vào sử dụng dòng chip xử lí A8 mới dành cho iPad. Camera chính của iPad Air thế hệ 2 có độ phân giải 8 megapixel và hỗ trợ một số tính năng chụp ảnh mới. Không có thông tin về việc thêm màu sắc ngoài xám đen và trắng hiện tại. Năm ngoái từng có nhiều tin đồn về phiên bản màu vàng của iPad Air và iPad Mini Retina nhưng cuối cùng đều không được giới thiệu.

Các nhà phân tích từng cho rằng iPad Mini Retina có thể sẽ không nâng cấp ngay trong năm nay do Apple không muốn tạo sự cạnh tranh giữa chính hai sản phẩm của mình. Tuy nhiên, nhà sản xuất nhiều khả năng vẫn đưa ra phiên bản mới và bán song song bản cũ với mức giá rẻ hơn.

Trong khi đó, những tin đồn về iPad Pro màn hình lớn 12,9 inch vẫn tiếp tục được duy trì. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Apple đang tích cực thử nghiệm sản phẩm mới và cân đối trong hiệu năng sử dụng trong giải trí và công việc. Tuy nhiên, nguồn tin cũng nhấn mạnh máy ít khả năng ra mắt ngay trong năm 2014.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)