Samsung sử dụng căn phòng đặc biệt này để kiểm tra khả năng bắt sóng của chiếc smartphone. Bốn bức tường sử dụng chất liệu xốp hấp thụ sóng và mô phỏng một môi trường rộng mở không có tường ngăn cách.

Dưới đây là loạt ảnh quá trình thử nghiệm độ bền của chiếc smartphone Galaxy S5 trước khi được đến tay người dùng.

Bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để sở hữu những chiếc smartphone, hẳn người dùng không muốn chiếc smartphone của mình trở nên hư hại và không thể sử dụng được chỉ sau một, hai lần va đập hay rơi xuống đất. Do đó các hãng sản xuất thường phải có một quá trình kiểm định độ bền của sản phẩm trước khi xuất xưởng và đến tay người dùng.

Trang công nghệ Business Insider vừa có chuyến thăm đến nhà máy kiểm tra độ bền của Galaxy S5 của Samsung ở Suwon (Hàn Quốc) và ghi lại một vài hình ảnh về quá trình kiểm định của chiếc smartphone này, bao gồm khả năng chịu đựng khi đánh rơi, khả năng chống bụi hay khử tiếng ồn khi đàm thoại…

Dĩ nhiên quá trình kiểm tra này chỉ tiến hành với một xác suất ngẫu nhiên, thay vì toàn bộ các sản phẩm trước khi xuất xưởng đều phải trải qua quá trình này.

Loạt ảnh kiểm tra Galaxy S5 bên trong nhà máy:

Ảnh
Những chiếc ăn-ten đặc biệt này được Samsung sử dụng để thử nghiệm mức độ ảnh hưởng của bức xạ từ Galaxy S5 đến các thiết bị điện tử khác trong nhà.
Ảnh
Những bồn chất lỏng mô phỏng các chất lỏng bên trong cơ thể con người. Samsung sử dụng những bồn chất lỏng này để thử nghiệm mức độ bức xạ từ điện thoại của mình hấp thụ vào bên trong cơ thể người dùng.
Ảnh
Chiếc máy được Samsung sử dụng để đo bức xạ. Mỗi quốc gia có một yêu cầu riêng về mức bức xạ cho phép, do vậy sản phẩm phải đáp ứng yêu cầu này để sản phẩm được chấp nhận bán tại quốc gia đó.
Ảnh
Galaxy S5 là chiếc smartphone chống bụi và chống thấm nước. Chiếc buồng đặc biệt này được sử dụng để thử nghiệm khả năng chống bụi của sản phẩm.
Ảnh
Sau quá trình thử nghiệm trong buồng, các kĩ sư của Samsung sẽ kiểm tra xem có bụi lọt vào bên trong sản phẩm hay không.
Ảnh
Những chiếc máy đo nhiệt được sử dụng để đo mức độ tỏa nhiệt từ sản phẩm. Quá trình này nhằm đảm bảo điện thoại không quá nóng trong quá trình sử dụng.
Ảnh
Các kĩ sư sử dụng một cây súng bắn tĩnh điện để kiểm tra khả năng chống sốc điện từ Galaxy S5.
Ảnh
Một chiếc máy tự động được thiết kế để bấm liên tục lên nút Home và nút Back (trở lui) của smartphone để kiểm tra vòng đời và khả năng chịu đựng của nút bấm này.
Ảnh
Cận cảnh chiếc máy thử nghiệm độ bền nút bấm trên Galaxy S5.
Ảnh
Một chiếc máy khác được thiết kế để thử nghiệm khả năng chịu đựng khi rơi của Galaxy S5. Các kĩ sư của Samsung ghi lại quá trình thử nghiệm bằng một camera tốc độ cao để ghi nhận những bộ phận hay vị trí nào của điện thoại thường xuyên hư hỏng sau khi rơi.
Ảnh
Thử nghiệm camera trên smartphone bằng cách chụp ảnh trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.
Ảnh
Chiếc vòm được thiết kế đặc biệt để kiểm tra phạm vi của đèn flash trên Galaxy S5 khi chụp ảnh với đèn flash.
Ảnh
Galaxy S5 cũng cần phải qua một quá trình thử nghiệm âm thanh. Những bài thử nghiệm này sẽ giúp các kĩ sư của Samsung biết rõ chất lượng cuộc gọi trong nhiều điều kiện tiếng ồn khác nhau.
Ảnh
Một robot mô phỏng người dùng được sử dụng để thử nghiệm chất lượng đàm thoại trên Galaxy S5. Miệng của robot được gắn loa để thử micro đàm thoại trên sản phẩm.
Ảnh
Các kĩ sư sẽ tạo ra nhiều âm thanh và tiếng ồn khác nhau trong phòng thử nghiệm để xem khả năng khử tiếng ồn trên smartphone. Trên thực tế, điện thoại sẽ được điều chỉnh để phù hợp với tiếng ồn theo từng thị trường khác nhau mà nó xuất hiện, chẳng hạn nếu sản phẩm dành cho thị trường châu Âu sẽ được điều chỉnh để khác biệt so với sản phẩm ra mắt tại thị trường Trung Quốc…

Theo Dân Trí/BI
Bình luận

  • TTCN (0)