BlackBerry Z10 hàng chính hãng giá 4,5 triệu đồng liên tục cháy hàng. Ảnh: Nguyên Đức.

Tức là, giá bán của Z10 xách tay tuy có giảm xuống nhưng chỉ giảm khoảng 500.000 - 1 triệu đồng so với thời điểm đầu tháng 4. Thực tế này được xem là hiện tượng lạ, do lâu nay hàng xách tay luôn hạ xuống thấp hơn so với hàng phân phối chính hãng nếu muốn đủ sức cạnh tranh.

Theo khảo sát của ICTnews, sau gần 2 tuần BlackBerry Z10 hàng phân phối chính hãng với giá chỉ 4,5 triệu đồng xuất hiện trên thị trường (được bán độc quyền qua hệ thống Hnam Mobile và Hoàng Hà Mobile), giá bán của hàng xách tay vẫn đứng ở mức từ 5,5 - 6,3 triệu đồng tùy nơi.

Qua trao đổi với ICTnews, một số doanh nghiệp, cửa hàng bán hàng xách tay tại đường Thái Hà, Bạch Mai, Xã Đàn (Hà Nội) đều cho biết giá bán của họ khó có thể giảm thêm do đầu vào đã cao, nếu hạ thấp hơn thì nắm chắc phần thua lỗ.

Vì thế, cũng theo tìm hiểu của ICTnews qua một số điểm bán, giải pháp được một số doanh nghiệp áp dụng đó là tăng khuyến mãi và tư vấn cho khách hàng về chuyện chất lượng của hàng xách tay của họ đang… ăn đứt hàng phân phối chính hãng.

Ảnh
BlackBerry Z10 chính hãng giá 4,5 triệu đồng chủ yếu có màu đen. Ảnh: Nguyên Đức.

Cụ thể, có doanh nghiệp thay vì áp dụng bảo hành chỉ 6 tháng như trước hiện đã tăng thời gian lên 12 tháng, được đổi máy mới trong 7 ngày sử dụng, tung thêm khuyến mãi như giảm giá thêm từ 100.000 - 200.000 đồng, tặng tấm dán màn hình, giảm giá 30% nếu mua thêm phụ kiện…

Đồng thời, các điểm bán hàng xách tay luôn tư vấn cho khách về chuyện những sản phẩm giảm giá 4,5 triệu đồng chính hãng đều là thế hệ đời đầu (bản STL 100-1), hàng tồn từ thị trường nước ngoài dùng chip TI OMAP hiệu suất thấp hơn chip Qualcomm của hàng xách tay thế hệ sau (bản STL 100-2, 100-3) nên hàng xách tay có giá bán cao hơn.

Thậm chí, tại trang web của cửa hàng Mobile 365 (Hà Nội) còn cho đăng “tâm thư” với nội dung: “Xin quý khách lưu ý: Vì sự giảm giá quá mạnh và hết sức đột ngột từ nhà phân phối đối với sản phẩm BlackBerry Z10 tại Việt Nam, làm cho 365 Mobile và các đơn vị phân phối BB Z10 "xách tay" không xoay sở kịp và đang chịu thiệt hại rất lớn về mức giá, do hàng BB Z10 365 Mobile tự nhập về mới mức giá rất cao.

Hiện 365 Mobile đang bán Z10 bản 4G/LTE với mức giá 5,499 triệu đồng cùng quà tặng tuy vẫn cao hơn mức giá của hàng đang bán tại Việt Nam khá nhiều, nhưng cũng rất mong được quý khách thông cảm, chúng tôi không có khả năng giảm nhiều hơn nữa!”.

Ảnh
Tâm thư của Mobile 365. Ảnh chụp màn hình.

Cuộc chiến mang tên "BlackBerry Z10" giữa hàng chính hãng và xách tay tại thị trường Việt Nam sẽ còn trở nên gay gắt, bởi cho dù được giới kinh doanh hàng xách tay “chê” là đời đầu, không dùng chip Qualcomm thì thực tế vẫn cho thấy model giá 4,5 triệu đồng, bảo hành tới 18 tháng chính hãng vẫn liên tục cháy hàng. Các doanh nghiệp Hnam Mobile hay Hoàng Hà Mobile dù liên tục nhập về số lượng lớn BlackBerry Z10 để bán nhưng cũng không đủ đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng, muốn mua hầu hết đều phải đặt trước và đẩy hàng xách tay vào tình cảnh ế ẩm.

Z10 là chiếc smartphone đầu tiên của hãng BlackBerry chạy hệ điều hành BlackBerry 10. Khi mới về Việt Nam hồi đầu năm 2013, sản phẩm có giá tới 16 triệu đồng. Trong vài tháng gần đây, model này liên tiếp được giảm giá mạnh, từ 6,5 triệu đồng cách đây khoảng 2 tháng và đến đầu tháng 4/2014 đã nhanh chóng sụt xuống chỉ còn 4,5 triệu đồng, bảo hành chính hãng 18 tháng.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)