Hệ thống camera này có thể chụp lại những hình ảnh mà người đeo nhìn thấy hoặc được sử dụng để cung cấp dữ liệu đầu vào hỗ trợ cho các hoạt động khác của kính sát tròng thông minh. Đây là dấu hiệu cho thấy chiếc kính sát tròng thông minh mà Google đã giới thiệu sẽ không còn là một ý tưởng thiết kế nữa mà có thể sẽ là một sản phẩm hiện hữu trong một tương lai không xa.

Theo những thông tin từ bằng sáng chế, ngoài việc theo dõi các chức năng sống của người đeo như lượng đường trong máu, thân nhiệt,... chiếc kính sát tròng thông minh còn được trang bị camera để ghi lại những hình ảnh mà người đeo nhìn thấy. Không dừng lại ở đó, ngoài thực hiện chức năng của một chiếc camera bình thường là ghi lại hình ảnh, hệ thống camera bên trong chiếc kính sát tròng còn có thể rất hữu ích đối với những người bị cản trở về tầm nhìn, thậm chí là bị mù.

Nếu một người khiếm thị sử dụng chiếc kính sát tròng để quét hình ảnh các hình ảnh thực tế. Kính sát tròng sẽ sử dụng các hình ảnh quét được và phân tích để xác định các chướng ngại vật trên đường đi. Sau đó, nó sẽ chuyển các dữ liệu thu nhận được thành cảnh báo âm thanh và phát ra trên smartphone của người đeo để họ có thể bước đi an toàn.

Đối với một người bình thường, chiếc kính sát tròng thông minh còn có thể quét các vật thể mà người đeo nhìn thấy được và cung cấp thêm những mô tả chi tiết về vật thể mà người dùng nhìn thấy. Đây thật sự như một thiết bị chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng như Iron Man hay Siêu nhân.

Dù vậy ở thời điểm hiện tại, tất cả những ứng dụng trên đều vẫn còn ở trong hi vọng và ước mơ của chúng ta. Mọi chuyện đều dừng lại ở một bằng sáng chế mà Google vừa mới sở hữu và hiện vẫn chưa có một sản phẩm nào được chính thức được hứa hẹn. Tuy nhiên, chiếc bằng sáng chế đã củng cố niềm tin cho tất cả người dùng rằng một ngày nào đó, Google sẽ đem đến cho chúng ta một chiếc kính sát tròng thông minh với nhiều chức năng hơn thế trong tương lai không xa.

Theo Tinhte
Bình luận

  • TTCN (0)