Ứng dụng này trước đây đã có mặt trên trình duyệt Chrome thông qua extension Chrome Remote Desktop. Với phiên bản dành cho Android hôm nay thì người dùng các thiết bị Android cũng đã có thể truy cập từ xa vào máy tính Windows hoặc Mac của họ một cách tiện lợi.

Sau khi tải và chạy Chrome Remote Desktop trên thiết bị Android, ứng dụng sẽ hiện ra dấu nhắc yêu cầu bạn cài đặt extension Chrome Remote Desktop cho trình duyệt Chrome trên máy tính, và như vậy là bạn đã có thể kết nối để điều khiển PC từ máy Android của mình.

Ảnh

Quá trình kết nối cũng diễn ra hết sức nhanh chóng và đơn giản, và trong quá trình sử dụng sẽ có 1 pop-up nhỏ hiển thị ở góc màn hình của PC thông báo cho bạn biết là đang có người điều khiển máy tính của bạn từ xa. Ngoài phiên bản Android hôm nay thì Google cũng hứa hẹn sẽ phát hành phiên bản dành cho iOS trong thời gian tới.

Người dùng Android có thể tải về ứng dụng tại đây. Do ứng dụng vừa mới được phát hành nên có thể thiết bị của bạn chưa thể cài đặt được ngay, trong trường hợp này bạn có thể tải về file cài đặt APK tại đây, đây hoặc đây.

Theo Genk
Bình luận

  • TTCN (0)