Ảnh: Sự khác biệt giữ bức ảnh thông thường và khi sử dụng công nghệ PixelMaster.

Máy ảnh của Asus khi chụp trong điều kiện thiếu sáng thực sự đã cho người sử dụng nhiều trải nghiệm mới lạ, và ngay dưới đây là lí do tại sao. Khác với xu thể điểm ảnh lớn như công nghệ UltraPixel trên các dòng HTC đời mới, Asus lại chú trọng vào một hướng rất riêng, đó là tối ưu vùng điểm ảnh lân cận với mục đích đón lượng ánh sáng tốt hơn rất nhiều lần so với những chiếc smartphone khác.

Cụ thể, độ tương phản đo được khi chụp trong điều kiện thiếu sáng của những chú ZenFone này cao hơn bình thường tới 400%, ít bị nhiễu sáng, và có cảm tưởng như các vật thể trong bức ảnh thực sự được thắp sáng bởi một nguồn sáng nhân tạo nào đó.

Tuy nhiên để đạt được độ sáng ấn tượng như vậy, công nghệ camera mới này của Asus làm độ phân giải bức ảnh bị thu nhỏ. Cụ thể trong chế độ chụp này, nếu như chúng ta chụp ảnh với camera 13 Mpx của ZenFone 6 thì giá trị thực chỉ còn 3 Mpx, và điều tương tự với độ phân giải chỉ còn 2 Mpx đối với camera 8 Mpx của ZenFone 5.

Tuy nhiên cũng phải thẳng thắn nhìn nhận rằng, tuy rằng độ phân giải có bị giảm đi đáng kể, bức ảnh chụp dưới công nghệ này vẫn cho một chất lượng rất ấn tượng khiến rất nhiều ông lớn camera như Lumia 1020 hay series Xperia phải ngả mũ thán phục. Ngoài ra các tính năng đi kèm khác của phần mềm chụp ảnh trên dòng ZenFone cũng rất phong phú với công nghệ Time Rewind, DoF, Miniature, SmartRemove, và không thể không kể đến tính năng tự tạo ảnh động định dạng GIF.

Hiện nay dòng sản phẩm mới chỉ được bày bán tại duy nhất thị trường Đài Loan. Theo xác nhận của đại diện Asus dòng smartphone Zenfone sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 4 tới đây, với mức giá 3.990.000 đồng cho Zenfone 5, 5.990.000 đồng dành cho Zenfone 6 và đặc biệt Zenfone 4 chỉ có giá 1.990.000 đồng.

Theo Dân Trí/PhoneArena
Bình luận

  • TTCN (0)