Tên gọi Nokia sẽ được đổi thành Microsoft Mobile Oy từ cuối tháng 4.

Trước khi thương vụ giữa Nokia và Microsoft kết thúc vào cuối tháng 4 này, một lá thư gửi từ Phần Lan đã bị rò rỉ và cho thấy bộ phận sản xuất di động Nokia Oyj sẽ được đổi tên thành Microsoft Mobile Oy. Theo đó, bộ phận Microsoft Mobile Oy sẽ đảm trách hoạt động sản xuất và kinh doanh thiết bị di động cho Microsoft.

Theo thông tin trên trang wmpoweruser.com, một website luôn theo dõi các diễn biến liên quan đến hệ điều hành Windows Phone, trong một lá thư gửi tới các đại lí của mình ở Phần Lan, Nokia cho biết thương vụ với ông lớn Microsoft chuẩn bị hoàn tất. Trước đó hồi tháng 3, cả Microsoft và Nokia đều cho hay vụ sáp nhập này sẽ kết thúc vào cuối tháng 4.

“Xin lưu ý rằng sau khi hợp đồng sáp nhập giữa Microsoft và Nokia hoàn tất thì tên gọi Nokia Corporation/Nokia Oyj sẽ được đổi thành Microsoft Mobile Oy. Microsoft Mobile Oy sẽ là một thực thể pháp lí được sử dụng trong việc giao dịch của Nokia sau này”, hãng di động Phần Lan viết trong thư. Oyj là tên viết tắt theo tiếng Phần Lan với nghĩa là “công ty cổ phần đại chúng”, trong khi đó, “Oy” là thuật ngữ chỉ “Tập đoàn”.

Trong thư của mình, Nokia cho biết thương vụ giữa Microsoft và Nokia sẽ không làm thay đổi nhiều các hợp đồng hợp tác giữa các đối tác trong tương lai gần. “Theo các điều khoản mua bán, Microsoft sẽ có toàn quyền và lợi ích đối với bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia, trong đó có cả các hợp đồng phân phối với các nhà bán lẻ,các công ty cung ứng linh kiện và cả khách hàng trong lĩnh vực này. Do đó, lá thư này của chúng tôi nhằm để thông báo với các bạn về các điều khoản và hợp đồng giữa các bạn với bộ phận dịch vụ và thiết bị của Nokia sẽ không thay đổi.

Hồi tháng 9/2013, Microsoft đã khiến cả thế giới bất ngờ khi tuyên bố chi trả 5 tỉ USD cho hầu hết các đơn vị trong bộ phận sản xuất điện thoại di động của Nokia và 2,2 tỉ USD khác để mua lại các bằng sáng chế mà Nokia đang nắm giữ. Ngoài ra, Microsoft cũng mua lại quyền sử dụng thương hiệu điện thoại Lumia và Asha. Như một phần của bản hợp đồng, Nokia đã đồng ý không sản xuất smartphone và điện thoại sử dụng thương hiệu Nokia trước khi kết thúc năm 2015.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)