Tất cả được đặt trên một đế cảm biến cùng với bộ mạch phát ra âm thanh hoặc những đoạn nhạc ngắn để cảm ứng với sự chuyển động của bé. Một nút bấm chuyển đổi ngầm bên dưới tấm thảm cho phép các bậc cha mẹ có thể lựa chọn hai chế độ. Ở chế độ 1 được thiết kế dành riêng cho bé mới tập bò. Đèn ở một góc thảm sẽ phát ra ánh sáng nhấp nháy để khuyến khích trẻ bò về phía đó. Khi trẻ chạm được vào vùng đốm có ánh sáng, một đoạn nhạc ngắn sẽ vang lên báo hiệu. Khi “chinh phục” được điểm mốc đó, ánh sáng nhấp nháy lại chuyển sang một phần khác của tấm thảm, cứ thế thu hút sự tò mò của trẻ.

Chế độ 2 được thiết kế dành cho những bé đã bò thành thạo hơn, ánh sáng này sẽ di chuyển liên tục với tốc độ không quá nhanh, buộc trẻ phải hoạt động tích cực hơn. Để các bé không bị xây xước da trong quá trình bò, thảm JoyCarpet được may bằng một loại vải mềm. Để đảm bảo an toàn và dễ vận chuyển, thảm JoyCarpet được vận hành bằng pin.

Chủ nhân của sản phẩm này, nhà thiết kế người Đài Loan (Trung Quốc) Dương Linh giải thích: “Sự tò mò làm cho chúng ta có khao khát muốn khám phá thế giới. Chúng ta đều hoàn thiện nhờ vào sự tò mò, kể cả trẻ em”. Tấm thảm thông minh JoyCarpet được vinh danh tại Giải thưởng Thiết kế Lexus thường niên lần 2, đưa ông Dương Linh trở thành 1 trong 12 nhà thiết kế thắng cuộc.

Theo An Ninh Thủ Đô
Bình luận

  • TTCN (0)