Apple chính thức mở rộng đăng kí bảo hộ các mặt hàng hóa thuộc nhóm thứ 14 “Đồ trang sức và đồng hồ” mới đây.

Điều này được thể hiện thông qua động thái mới đây của Apple liên quan đến bản quyền các nhãn hiệu thương mại.

Theo thỏa thuận quốc tế, các nhãn hiệu thương mại được chia thành 45 nhóm khác nhau tùy thuộc tính chất các loại hàng hóa và dịch vụ được đăng kí bảo vệ. Trong đó, nhóm 14 là nhóm có tên “Đồ trang sức và đồng hồ” tập trung vào các chất liệu đá, kim loại quý và các sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu đó. Mới đây, dẫn nguồn từ trang thông tin MacRumors cho hay Apple đã chính thức mở rộng các hồ sơ bản quyền của mình sang nhóm hàng hóa và dịch vụ thứ 14 này. Động thái này của ông lớn ngành công nghệ một lần nữa khẳng định sự tồn tại của chiếc đồng hồ thông minh iWatch.\

Trước đó, vào khoảng giữa năm ngoái, Apple cũng được cho là đã đăng kí bản quyền tên gọi iWatch ở rất nhiều các quốc gia trong đó có Nga. Trang tin Izvestia cho rằng việc Apple nhanh chóng đăng kí bảo hộ tên gọi iWatch bởi hãng quan ngại rằng rất nhiều các công ty khác sẽ nhăm nhe chiếm lấy tên gọi này.

Ảnh
Hồ sơ đăng ký bản quyền tên gọi iWatch của Apple được tờ báo Nga Izvestia đăng tải hồi tháng 6 năm ngoái.

Nói về chiếc đồng hồ iWatch, có vẻ như triển vọng về sự tồn tại của thiết bị được chờ đợi này đang ngày càng được khẳng định. Bên cạnh các hồ sơ bản quyền có liên quan nêu trên, một hình ảnh được cho là ảnh chụp màn hình của hệ điều hành iOS 8 cũng đã hé lộ về một ứng dụng mới mang tên Watch Utility. Ứng dụng này nhiều khả năng sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh các tùy chọn liên quan đến thiết bị đầu tiên của Apple trong sân chơi công nghệ mang mặc.

Ảnh
Theo hình ảnh rò rỉ này, iWatch sẽ được bán kèm và hoạt động dưới hình thức một phụ kiện cho iPhone.

\

Theo Trí Thức TrẻBình luận

  • TTCN (0)