G2 mini là model vừa mới được LG tung ra thị trường với mức giá 7,4 triệu đồng. Máy sở hữu thiết kế giống hệt G2 nhưng kích thước được thu gọn lại, với màn hình 4,7 inch thay vì 5,2 inch đi kèm độ phân giải thấp hơn. Cấu hình máy cũng được thu lại khi dùng chip Snapdragon 400 thay vì 800, cùng viên pin 2.440 mAh thay vì 3.000 mAh. Tuy vậy, G2 mini lại hỗ trợ tới 2 khe cắm SIM.

Thực tế, thay đổi bên trong giúp cho G2 mini có thời gian sử dụng pin tổng thể ấn tượng hơn bản gốc. Trong bài đánh giá quen thuộc từ GSMArena, mẫu smartphone mini của LG cho thời gian sử dụng nói chung lên tới 76 giờ, hơn tới 14 giờ nếu so với 62 giờ của đàn anh G2. Kết quả này tương đương với việc máy có thể sử dụng được hơn 3 ngày, nếu chỉ đàm thoại qua mạng 3G, lướt web với Wi-Fi hay xem phim mỗi giờ một ngày.

Tuy nhiên, trong từng bài thử riêng lẻ, G2 mini cho thấy không phải khả năng sử dụng và tiết kiệm pin của nó vượt mặt hoàn toàn G2. Thực tế, nếu đàm thoại qua mạng 3G, mỗi lần sạc đầy pin cho phép model thu nhỏ của LG có thể hoạt động liên tục tới 18 giờ 11 phút, trong khi ở G2 thời gian này lên tới 25 giờ 1 phút.

Màn hình là yếu tố quyết định trong bài thử này khi G2 không cần sử dụng đến màn hình 5,2 inch Full HD, linh kiện được cho là tiêu tốn nhiều điện năng hơn nếu phải so với màn 4,7 inch qHD của G2 mini khi hoạt động.

Ở bài test thứ hai về thời gian lướt mạng qua kết nối Wi-Fi, G2 mini dù rút ngắn được chênh lệch so với bản gốc nhưng kết quả vẫn xếp dưới. Trong khi chỉ có được thời gian sử dụng liên tục là 11 giờ 2 phút, thì G2 bản gốc đạt được 11 giờ 22 phút.

Bài thử riêng biệt cuối cùng, G2 bản gốc tiếp tục cho thấy thời gian sử dụng nhỉnh hơn khi nó đạt thời gian sử dụng liên tục tới 11 giờ 51 phút, trong khi bản mini dừng lại ở mức 10 giờ 23 phút.

Sự chênh lệch giữa kết quả tổng thể và từng phần riêng lẻ cho thấy, G2 mini quản lí pin tốt hơn G2 trong thời gian chờ. So với các model mini đối thủ như S4 mini (54 giờ) và HTC One mini (40 giờ), thời gian sử dụng pin nói chung của model tới từ LG cũng vượt trội hơn nhiều.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)