Cùng với việc thêm một số tính năng mới và sửa các lỗi nhỏ, phiên bản iOS 7.1.1 của Apple cũng giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin trên điện thoại iPhone.

Ông Adrian Kingsley Hughes, chuyên gia IT của trang web công nghệ ZDNet cho biết, ông đã nhận ra một sự thay đổi đáng kể về thời lượng pin trên chiếc iPhone và iPad của mình sau khi cài đặt iOS 7.1.1.

Trước khi cài phiên bản iOS 7.0 vào tháng 9/2013, Kingsley Hughes cho biết pin điện thoại iPhone 5của ông giảm xuống còn 74% sau 6 giờ sử dụng liên tục ở mức bình thường. Nhưng kể từ sau khi cập nhật phiên bản tiếp theo là iOS 7.1, ông để ý thấy lượng pin còn thụt giảm hơn thế, cụ thể là 48% sau mỗi 6 giờ sử dụng. Một thời gian sau nguyên do của vấn đề này mới được xác định là do tính năng duy trì các ứng dụng trực tuyến như Facebook, Twitter,...

Thời điểm đầu năm 2014 được nhìn nhận là khá khó khăn đối với Apple, khi họ bị hàng loạt đơn khiếu nại của người dùng trước những bất tiện này, kèm theo cả những lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị iPhone chạy iOS 7.1. Sau khi cập nhật một số bản vá, các thiết bị của Apple bắt đầu trở lại với mức tiêu thụ pin ban đầu và giải quyết các lỗi bảo mật, nhưng nó vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Ngay cả với các công cụ tối ưu hóa pin trên iPhone, kết hợp với cô lập các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Adrian Hughes cho biết lượng pin giảm xuống còn khoảng 61% sau mỗi 6 giờ sử dụng.

Và nay với phiên bản iOS 7.1.1, theo các thông báo mới nhất của Hughes, sau 6 giờ sử dụng thì pin trên chiếc iPhone 5 của ông vẫn còn tới 76%. Con số này thậm chí còn tốt hơn so với các phiên bản từ trước iOS 7.0, và nếu so với các phiên bản gần đây thì nó thật sự rất ấn tượng. Thông tin này cũng nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ độc giả, hầu hết đều đồng ý với những nhận định của Hughes.

Bản cập nhật 7.1.1 hỗ trợ cho các mẫu iPad 2, iPhone 4, iPhone 5, iPod Touch thế hệ thứ năm trở về sau, và tất nhiên có cả 2 phiên bản mới nhất là iPhone 5s, iPhone 5c.

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (0)