Thông tin trên đến từ bảng đánh giá quý 1 của UBS Research về công ty GT-Advanced Technologies, công ty hiện Apple đã hợp tác để mở một nhà máy sản xuất sapphire - chất liệu được hi vọng là sẽ thay thế cho kính cường lực Gorilla Glass của Corning trên màn hình iPhone thế hệ kế tiếp.

Theo các kiểm tra của UBS thì nhà máy ở Arizona của GT dường như đã bắt đầu sản xuất sapphire từ tháng trước và đã chuyển một số lượng nhỏ sapphire đến cho một đối tác của Apple ở Trung Quốc, vốn chịu trách nhiệm sản xuất lớp phủ sapphire. Số lượng sapphire được xác định đã bán cho phía Trung Quốc là khoảng 2,2 tấn.

Theo một tài liệu khác thì dường như Apple và GT-Advanced đang phát triển một loại lớp phủ màn hình bằng các tinh thể sapphire - chứ không chỉ dùng sapphire cho nút Home và camera - trên thế hệ iPhone kế tiếp.

Nhà phân tích Matt Margolis ước tính “có khoảng 100.000 đến 115.000 màn hình sapphire có thể được sản xuất từ 2,2 tấn sapphire thỏi”. Ngoài ra thì UBS cũng dự đoán mức giá cho các màn hình sapphire mà GT Advanced Technologies sẽ bán là vào khoảng 8,5 USD đến 10 USD. Mức giá này thấp hơn khoảng 25% so với giá bán của các nhà cung cấp sapphire cho Apple để họ phủ nút Home và camera.

Hồi đầu năm cũng có thông tin GT-Advanced và Apple đã có đủ thiết bị để sản xuất đến hơn 100 triệu màn hình mỗi năm cho thế hệ iPhone tiếp theo mà dự đoán là có màn hình 5 inch.

Theo Tinhte/9to5mac
Bình luận

  • TTCN (0)