Trên blog của mình, Microsoft cho biết người sử dụng phải cập nhật phiên bản mới nhất của Windows 8 mới có thể tận dụng tính năng mới. Theo đó, điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm Bing trên sản phẩm Windows của hãng trở nên hữu ích hơn.

Với phiên bản mới, người dùng có thể thực hiện các lệnh truy vấn phổ biến như “my screen is too bright” để mở trình đơn thay đổi độ sáng màn hình, hoặc “get apps for Windows” để mở Windows Store. Tuy nhiên, một số truy vấn phổ biến khác như “how do I connect to the Internet” hoặc “find my printer” đơn giản chỉ có thể trở về trang tìm kiếm.

Mặc dù vậy, đây vẫn được xem như là những nỗ lực trong việc nâng cấp tính năng tìm kiếm trên Windows của Microsoft, đặc biệt là cải thiện công cụ tìm kiếm Bing. Một năm trước, Microsoft cho biết Bing có thể sử dụng như là một ứng dụng trợ lí ảo, nhận diện ngôn ngữ tự nhiên vốn được tìm thấy trong Cortana, ứng dụng trợ lí kĩ thuật số mới được Microsoft giới thiệu trong Windows Phone 8.1.

Giống như Google Now bắt đầu được Google cung cấp cho trình duyệt Chrome, Microsoft đang bắt đầu những bước tiếp theo trong việc đưa trợ lí giọng nói Cortana vào nền tảng Windows. Theo những tin đồn gần đây cho biết Cortana có thể xuất hiện trong bản cập nhật Windows vào mùa thu năm nay hoặc trên phiên bản Windows thế hệ tiếp theo.

Liên quan đến vấn đề Cortana dành cho Windows, một đại diện của Microsoft chỉ đưa ra ngụ ý rằng công cụ truy vấn tìm kiếm này đang được phát triển đúng hướng và công ty không muốn tiết lộ bất kì chi tiết về phiên bản này trong tương lai. Hiện Microsoft đang tiếp tục khám phá cách để mang đến cho Cortana những chức năng tuyệt vời nhất có thể.

Theo Người Lao Động
Bình luận

  • TTCN (0)