Theo Financial Times, Apple đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng trong thương vụ mua lại công ty Beats Electronics với giá khoảng 3,2 tỉ USD.

Beats Electronics hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực kinh doanh tai nghe và âm nhạc trực tuyến. Có thể Apple muốn thâu tóm Beats Electronics để tăng cường sức mạnh cho mảng kinh doanh âm nhạc trực tuyến của hãng trong thời gian tới.

Thông tin về thương vụ này cũng đã được hai tờ báo uy tín khác là The Wall Street Journal, New York Times xác nhận. Giá trị thương vụ này dường như là chưa có ngoại lệ cho Apple khi trước đây công ty tuyên bố sẽ không thực hiện các thương vụ có giá trị lên đến trên 10 tỉ USD. Tuy nhiên, trong một bài phát biểu hồi tháng Hai, CEO Tim Cook cho biết Apple đã sẵn sàng cho những thương vụ lớn trong tương lai.

Được biết, trước đó hãng điện thoại Đài Loan HTC từng là một cổ đông lớn của Beats Electronics trước khi họ lần lượt bán hết cổ phần của mình vào năm 2012 và 2013. Luke Woods, người đứng đầu Beats khi đó giải thích rằng quan hệ hợp tác giữa hai công ty chấm dứt do hoàn cảnh kinh doanh thay đổi và Beats Electronics đã có thể tự đứng vững bằng chính sức của mình.

Theo TNWBình luận

  • TTCN (0)