iPhone 4 đã bị khai tử lần hai sau khi tái xuất thị trường Ấn Độ trong vòng 4 tháng.Ảnh: 9to5mac.

Như vậy, sau một thời gian khi tái xuất thị trường Ấn Độ với mức giá 370 USD, iPhone 4 đã phải nói lời chia tay với thị trường mới nổi đầy tiềm năng nay.

Động thái này được đưa ra sau khi cho thấy giá bán trung bình của iPhone toàn cầu đã giảm 41 USD xuống còn 596 USD sau khi kết thúc quý 3, theo báo cáo mới nhất. Giới phân tích cho rằng chính việc Apple đưa mô hình iPhone 4/4s quay trở lại các thị trường mới nổi là nguyên nhân cho việc sụt giá lần này.

Ngoài ra, thời gian qua Apple đã bị không ít người dùng than phiền về hiệu suất của iPhone 4 sau khi nâng cấp lên iOS 7. Hầu hết đó lại là người dùng mới mua sản phẩm của Apple lần đầu sau khi biết iPhone 4 sẽ được hạ giá. Điều này ảnh hưởng không ít đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của Apple trong mắt người dùng mới làm quen với smartphone. Do đó, việc tiếp tục bán model này chứa đựng nhiều rủi ro cho Apple.

Ba trong số các đối tác thương mại hàng đầu của Apple tại Ấn Độ cũng xác nhận việc iPhone 4 mới đã bị ngưng sản xuất từ 2 tuần nay. Apple cũng vừa báo cáo doanh thu kỉ lục tại các thị trường gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc, trong đó doanh số tại Ấn Độ tăng gấp đôi. Các nhà bán lẻ tại Ấn Độ cho biết kết quả trên có được là nhờ iPhone 4/4S.

Theo dữ liệu mới nhất từ CyberMedia, công ty chuyên nghiên cứu và theo dõi thị trường, các lô hàng iPhone tại Ấn Độ đã tăng gấp đôi trong quý gần nhất, lên 300.000 đơn hàng so với cùng kì năm ngoái.

Theo Zing
Bình luận

  • TTCN (0)