Hơn 3 tuần sau khi trình làng trên toàn thế giới, Leica T đã có mặt tại Việt Nam. Máy cho cảm giác cầm lớn hơn so với trên ảnh, độ nặng vừa phải, đầm tay và chắc chắn dù có những ý kiến về lớp vỏ nhôm khó cầm khi ra mắt. Sản phẩm còn đi kèm với các phụ kiện như dây đeo silicon, bao đựng bảo vệ nhiều màu sắc hấp dẫn.

Bộ sản phẩm kèm ống kính kit 18-56 mm có giá 95 triệu đồng. Nếu mua riêng thân máy là 49 triệu đồng, ống kính kit là 46 triệu đồng, ống kính 23 mm f/2 là 50 triệu đồng.

Leica T là sản phẩm ra đời dưới sự hợp tác với đội ngũ thiết kế của hãng ôtô Audi (trước đó từng có hai sản phẩm là Leica C và M9 Titanium). Máy được làm từ hợp kim nhôm đúc nguyên khối, thời gian đánh bóng bằng tay tới 45 phút mỗi chiếc, lắp đặt thủ công và ra đời tại chính quê hương của Leica, nước Đức.

Máy có đèn flash dạng pop-up được giấu vào thân máy. Các nét thiết kế của máy liền mạch, mềm mại, ít có chi tiết thừa và hoàn toàn khác so với những mẫu Leica M cổ kính, phong trần. Nhà sản xuất cũng đơn giản tối đa hệ thống điều khiển với chỉ hai bánh xe, nút chụp, vòng chỉnh nguồn và phím quay phim. Mọi tính năng khác được điều khiển thông qua màn hình 3,7 inch độ phân giải 854 x 480 pixel hỗ trợ cảm ứng.

Leica T có thể gắn kính ngắm EVF nhưng chỉ là tùy chọn thêm. Máy cũng tích hợp khả năng lấy nét tự động, kết nối Wi-Fi và có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng cho các máy chạy iOS.

Phần cứng bên trong của Leica T bao gồm cảm biến CMOS APS-C độ phân giải 16 megapixel do Sony sản xuất, không có bộ lọc răng cưa để tăng tính chi tiết của ảnh, ISO hỗ trợ tối đa là 12.800. Máy có thể quay video chuẩn Full HD ở tốc độ 30 khung hình mỗi giây và âm thanh sterreo. Leica cho biết pin đi kèm có thể sử dụng để chụp 400 kiểu sau mỗi lần sạc.

Máy ảnh của Leica sẽ bắt đầu bán ra trên toàn thế giới vào ngày 26/5 nhưng một bất ngờ lớn nằm ở mức giá của sản phẩm. Nguyên thân máy là 1850 USD, cao hơn so với nhiều máy mirrorless trên thị trường nhưng là "rẻ" so với các máy cảm biến lớn của Leica.

Do sử dụng ngàm mới, Leica cũng đưa ra hai phiên bản ống kính đầu tiên tương thích bao gồm Leica Summicron-T 23mm f/2 ASPH và Vario-Elmar-T 18–56 mm f/3.5–5.6 ASPH.

Theo VnExpress
Bình luận

  • TTCN (0)