Ông Trần Vinh Quang (cầm micro) cho biết, Appota luôn sẵn sàng hỗ trợ các studio hay lập trình viên trong việc làm game di động.

Từ trước đến nay, khi nhắc đến việc ngồi lại với nhau trong ngành game, các doanh nghiệp thường mỉa mai “đó là một điều xa xỉ” tại Việt Nam. Nhưng tại hội nghị Vietnam Mobile Day 2014 được tổ chức tại Hà Nội ngày 17/5 vừa qua, đại diện của Appota, SohaGame và Tofu Games đều cho biết, họ sẵn sàng hỗ trợ nhau để đưa game di động sản xuất trong nước phát triển và đồng thời giúp các lập trình viên độc lập trong việc làm game trên di dộng của mình.

Theo ông Trần Vinh Quang, Giám đốc điều hành của Appota, công ty này sẵn sàng hỗ trợ những studio sản xuất game di động trong nước và các bạn lập trình viên độc lập làm game trên di động. Theo đó, công ty sẽ quảng bá, đưa game của họ làm lên kho ứng dụng Appstore.vn. Việc hỗ trợ này thậm chí Appota không cần đến lợi ích và với mỗi game được đưa lên, công ty sẵn sàng giúp cho các studio hay lập trình viên có được 10.000 lượt tải sản phẩm của mình. Các studio game hay các lập trình viên nếu cần giúp đỡ về quảng bá sản phẩm do mình làm ra hãy liên hệ và luôn được chào đón.

Đồng quan điểm, ông Hà Trung Hiếu, đại diện SohaGame cũng khẳng định, là một nhà phát hành game di động lớn Việt Nam hiện nay, với kinh nghiệm của mình, công ty luôn chú trọng hỗ trợ game di động do các studio trong nước hay các bạn lập trình viên làm ra. Theo đó, SohaGame sẵn sàng ngồi lại với các studio, các lập trình viên để chỉ ra cho họ xu hướng phát triển sản phẩm game di động sắp tới; Định hướng cách làm sản phẩm để phù hợp với thị trường trong nước và quốc tế; Làm thế nào để phát hành sản phẩm ra thị trường hay giúp đỡ về kế hoạch kinh doanh, marketing khi game làm xong chuyển sang giai đoạn phát hành ra thị trường để có doanh thu…

Theo ông Hiếu, việc hỗ trợ này sẽ giúp các studio và lập trình viên làm sản phẩm tốt hơn, phù hợp với xu hướng thị trường hơn và điển hình là SohaGame đã thành công trong việc hỗ trợ và hợp tác với Emobi Games phát hành thành công game Đại Minh Chủ trong thời gian qua.

Là một studio sản xuất game di động đi trước, ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc Tofu Games cho biết, phía studio luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn lập trình viên hay các studio mới thành lập trong việc sản xuất game di động. Tofu Games sẽ chia sẻ những kinh nghiệm họ tích lũy trong quá trình làm game, những xu hướng của thị trường sắp tới hay chỉ dẫn cho các lập trình viên nếu họ gặp khó khăn trong việc làm game của mình, từ lập trình đến đồ họa…

Với những phát ngôn tích cực như trên, ngành game di động tại Việt Nam hứa hẹn sẽ có nhiều sự phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)