Gói phát triển phần mềm Vuforia 3.0 sẽ mang đến giải pháp Smart Terrain (Địa hình thông minh), với khả năng tái xây dựng môi trường 3D mới nhằm mang lại trải nghiệm tương tác thực tại (AR) ở một tầm cao mới. Hơn nữa, Qualcomm còn công bố các cải tiến đáng kể dành cho công nghệ nhận diện vật thể trên Vuforia và sẽ sớm có bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển.

Qualcomm lần đầu tiên trình diễn loại hình công nghệ này trên di động bằng việc ra mắt Smart Terrain với camera nhận diện có chiều sâu tại hội nghị Qualcomm Uplinq diễn ra vào tháng 9/2013. Vuforia 3.0 SDK sẽ giúp các nhà phát triển đưa giải pháp Smart Terrain vào smartphone và các thiết bị di động khác, cũng như tận dụng camera có sẵn trên các thiết bị này. Các ứng dụng được trang bị Smart Terrain có thể giúp người dùng tạo ra không gian chơi game của riêng họ, nơi mà các nhân vật trong game tương tác với thế giới vật lí bên ngoài như các nhân vật trong game có thể di chuyển xung quanh, va chạm hay nhảy qua các vật thể trong môi trường của người chơi.

Nền tảng Vuforia 3.0 và giải pháp Smart Terrain là một bước tiến quan trọng của công nghệ hiển thị hình ảnh và những khả năng sáng tạo của các tương tác thời gian thật. Smart Terrain mang đến một giác quan mới về nhận diện môi trường xung quanh cho các thiết bị ngày nay, giúp người dùng xây dựng các thế giới game một cách hoàn toàn mới, cũng như đem đến một phương thức nổi bật cho các thương hiệu để bổ sung các tương tác kĩ thuật số vào các sản phẩm thực tế.Bình luận

  • TTCN (0)