Theo Giám đốc điều hành Avast Software, ông Vince Steckler công bố trên blog của hãng cho biết, diễn đàn Avast đã bị hacker tấn công vào cuối tuần qua và ít nhất tài khoản của 400.000 thành viên (chiếm 0,2% trong số 2 triệu thành viên) bị ảnh hưởng. Hacker đã đột nhập để lấy đi tên người dùng, ID, email và mật khẩu. Mặc dù vẫn chưa tìm ra cách thức tấn công của hacker nhưng nó đã bị chặn đứng từ phần mềm của bên thứ 3 tích hợp sẵn trong diễn đàn.

Trên blog Avast, Vince Steckler cũng trấn an người dùng rằng cuộc tấn công đã được phát hiện "ngay lập tức" và mọi việc sau đó đang trong tầm kiểm soát, không có các thanh toán hay giấy phép người dùng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề an ninh chỉ xảy ra trên diễn đàn.

Ngay sau cuộc tấn công, diễn đàn Avast cũng đã bảo trì "trong thời gian ngắn", những người dùng bị ảnh hưởng sẽ được thông báo đổi mật khẩu dù mật khẩu này đã được mã hóa an toàn.

Avast Software được biết tới như là hãng bảo mật cung cấp các giải pháp phần mềm chống vi rút và mã độc cho cá nhân và doanh nghiệp cả miễn phí lẫn thu phí. Riêng phần mềm diệt vi rút Avast đang được khá nhiều người tin dùng hiện nay.

Theo Neowin
Bình luận

  • TTCN (0)