Về cơ bản, bên trong của chiếc xe tự lái này là không gian đủ cho hai người ngồi trên xe, và nó không trang bị vô lăng, thậm chí cả bàn đạp phanh. Bên cạnh đó, nó cũng hiển thị tuyến đường đã được quy hoạch mà xe đang đi thông qua màn hình có sẵn.

Trên blog của mình, Google khẳng định đây là một mục tiêu đầy tham vọng của công ty. Nguyên mẫu của nó không trang bị tay lái, chân ga cũng như bàn đạp phanh bởi vì thực sự chúng không cần thiết. Xe được vận hành bởi phần mềm và các cảm biến xuất hiện ở mọi nơi trên nó.

Một điểm đáng chú ý là chiếc xe tự lái này chỉ có tốc độ di chuyển tối đa là 40 km/h. Mặc dù vậy, đây chỉ là nguyên mẫu nên trong tương lai Google có thể cải thiện phạm vi tốc độ của nó.

Theo Google cho biết, hiện công ty đang có khoảng 100 nguyên mẫu xe tự lái, và nó sẽ bắt đầu được thử nghiệm vào mùa hè. Trong vài năm tới, California có thể là nơi đầu tiên công ty đưa vào thí điểm công nghệ của mình. Bên cạnh đó, Google cũng đề cập đến thông tin đang phối hợp với các đối tác để đưa công nghệ này vào thế giới một cách an toàn.

Theo PCWorldBình luận

  • TTCN (0)