Samsung Simband

Ý tưởng với Simband chính là theo dõi cơ thể con người theo cách mới nhằm cải thiện sức khỏe con người. Samsung sẽ trang bị cho nó một loạt cảm biến và dữ liệu khoa học khác nhau.

Bên trong, Simband sở hữu VXL với 2 nhân ARM A7 chạy ở tốc độ 1 GHz, hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Việc theo dõi sức khỏe được dựa trên nền tảng Sami mới của Samsung, bao gồm sự kết hợp của phần cứng và nền tảng đám mây để phân tích dữ liệu...

Được biết, Simband là thành quả dựa trên sự hợp tác của Samsung với IMEC và Đại học California, San Francisco.

Theo thông báo của Samsung, Simband có khả năng theo dõi một số vấn đề như đường máu, nhịp tim, nồng độ oxy trong không khí.... Nhưng một điều quan trọng cần lưu ý chính là Samsung sẽ không tích cực theo đuổi Simband, bởi hiện tại với hãng smartwatch tích hợp sẵn khả năng theo dõi sức khỏe là quan trọng hơn cả.

Hiện tại thì Simband và nền tảng Sami đã hoàn tất, tuy nhiên rất nhiều các hàm API chăm sóc sức khỏe cũng như tính năng phần cứng vẫn đang được phát triển. Samsung cũng cho biết công ty đang tiến hành nghiên cứu cách cải thiện tuổi thọ pin trên các cảm biến để đảm bảo nó có thể làm việc liên tục 24/7.

Simband và nền tảng Sami thể hiện một cách rõ ràng mục đích của Samsung trong việc tấn công vào thị trường thiết bị theo dõi sức khỏe, nơi Apple cũng đang bắt đầu tỏ ra quan tâm.

Theo Android Authority
Bình luận

  • TTCN (0)