LaserAuto Focus (Tự động lấy nét bằng Lazer) là kĩ thuật mới nhất đã được LG áp dụng cho siêu di động LG G3 vừa mới ra mắt của mình. Với LaserAF kết hợp cùng OIS, LG hi vọng rằng chiếc smartphone cao cấp của mình có thể đem đến những trải nghiệm mới lạ cho người dùng khi chụp ảnh.

Nếu bạn đã từng xem qua hay nghe nói về tính năng hoạt động của tia laser áp dụng trong ngành xây dựng hoặc trang trí nội thất, thì công nghệ LaserAF được trang bị cho camera 13 Mpx trên LG G3 cũng mang nhiều nét tương đồng. Các module của LaserAF trên camera sau của G3 có khả năng phát ra các xung ánh sáng hồng ngoại cường độ thấp thông qua các ống kính trực chuẩn.

Sau đó, cảm biến hồng ngoại hình elip nằm phía bên trái camera của LG G3 sẽ chờ các tia sáng này phản xạ trở lại để thu nhận hình ảnh từ vật thể ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Các chùm tia này đều đã được chứng nhận là an toàn cho người sử dụng. Một thiết bị điện tử liên tục ghi lại các vòng thời gian cho các chùm tia hồng ngoại để có thể thiết lập một phạm vi chính xác từ camera tới vật cần chụp.

Sau khi thiết bị ISP nhận các phép đo chính xác từ các đối tượng hoặc cảnh quan ở phía trước ống kính, sẽ tự động khóa phạm vi lại. Tất cả xử lí này đều xảy ra trong thời gian rất ngắn. Chính xác hơn , LG công bố thời gian tự động lấy nét là 0,276 giây, tốc độ lấy nét rất ấn tượng có thể giúp người dùng chụp ảnh nhanh và dễ dàng hơn mà không cần quan tâm tới việc ảnh chụp bị mờ.

Ngoài ra, bộ ổn định quang học (OIS+ Camera) có khả năng chống rung tốt khi chụp ảnh hay quay phim, và hoạt động tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu (ban đêm). OIS+ đã được cải tiến từ phiên bản LG G2 trước đây. LG cho biết họ đã sử dụng kĩ thuật Hybrid Image Stabilization (hay Hybrid IS), cho phép ổn định hỗn hợp các hình ảnh thông qua việc xác định vận tốc và gia tốc chọn góc. Việc sử dụng kĩ thuật mới này kết hợp với kĩ thuật EIS trước đó đã giúp cho tính năng OIS+ vủa G3 vượt trội hơn so với công nghệ cũ.

Và dự kiến OIS+ với máy ảnh 13 Mpx của phiên bản G3 tới đây sẽ là một "cặp đôi hoàn hảo" thực sự.

Ảnh
Tính năng OIS+ cải thiện khả năng chống rung đáng kể

So với LG, các hãng sản xuất khác như HTC, Samsung đều sử dụng các phương pháp khác nhau: Samsung với hệ thống phát hiện Auto Focus, HTC sử dụng bộ cảm biến ảnh kép UltraPixel thì công nghệ LaserAF tuy nhanh và hiệu quả hơn nhưng sự khác biệt không phải là quá lớn. Chính vì thế mà, LG vẫn đang tiếp tục cải tiến và nâng cao công nghệ mới tiềm năng này.

Theo Genk
Bình luận

  • TTCN (0)