Tại Computex 2014 đang diễn ra ở Đài Loan, người đứng đầu nhóm PC của Intel Kirk Skaugen cho rằng máy tính đang tiến tới giai đoạn trải nghiệm không dây đích thực, và Intel đang làm việc này nhằm loại bỏ mớ lộn xộn của các dây điện truyền thống.

Intel đã trình diễn một thiết kế tham khảo của bộ xử lí Core có tên mã Skylake, phiên bản kế tiếp của chip Broadwell, hỗ trợ sạc, màn hình hiển thị và truyền dữ liệu không dây. Công ty hi vọng các máy tính hoàn toàn không có dây nối sẽ xuất hiện vào năm 2016.

Intel đang phát triển một mô-đun dùng công nghệ WiGig, có tốc độ truyền dẫn không dây nhanh gấp 3 lần so với công nghệ mới nhất là Wi-Fi 802.11ac. Hệ thống PC trang bị mô-đun này sẽ không cần đến dây dẫn từ PC đến các thiết bị ngoại vi khác như màn hình độ phân giải cao, cũng như bàn phím lẫn chuột. Chúng hoàn toàn có thể thay thế công nghệ HDMI và DisplayPort phổ biến hiện nay.

Bên cạnh đó, Intel hiện cũng đang theo đuổi công nghệ sạc không dây cho laptop và tablet. Công nghệ mới hỗ trợ sạc cộng hưởng cung cấp nguồn năng lượng 20 watt và có thể cao hơn nữa, việc sạc chỉ đơn giản là đặt chúng trên một mặt bàn trong khu vực cho phép.

Song song đó, Intel cũng tuyên bố gia nhập liên minh sạc không dây A4WP dựa trên công nghệ cộng hưởng. Các nhà sản xuất PC như Fujitsu, Dell... đều tham gia nhóm này và hiện Samsung và Qualcomm cũng là thành viên của A4WP.

Theo Người Lao Động
Bình luận

  • TTCN (0)