Theo kết quả khảo sát từ AlphaWise Smartphone Tracker (Morgan Stanley), Apple đã tiếp tục lên một kỉ lục mới với doanh số bán iPhone lên tới 39 triệu chiếc trong quý 2/2014.

Với con số kỉ lục 39 triệu chiếc iPhone được bán ra trong quý 2/2014, doanh số bán iPhone của Apple đã tăng hơn 7,8 triệu chiếc so với cùng kì năm ngoái (31,2 triệu chiếc), trong đó là một sự tăng trưởng rất cao từ mức 26 triệu chiếc của quý 2/2012.

Tuy nhiên, các dữ liệu so sánh từ cuộc khảo sát của AlphaWise này cũng có sự chênh lệch hơn so với con số nhận định 35 triệu chiếc từ các ước tính của các chuyên gia tài chính phố Wall.

Theo nhận định của nhà phân tích Katy Huberty, nhờ nhu cầu iPhone tăng kỉ lục trong quý 2 vừa qua đã giúp làm tăng lợi nhuận cho Apple thêm 2,8 tỉ USD, tăng hơn 8% so với dự đoán ban đầu.

Giải thích cho sự thành công bất ngờ của Apple trong quý 2, các nhà phân tích đều chỉ ra rằng việc mở rộng và cung cấp các dịch vụ quảng cáo quốc tế cũng như các đợt khuyến mãi từ Apple, các nhà bán lẻ và phân phối trong thời gian qua là những yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng. Bên cạnh đó còn là việc Apple cho phát hành iPhone 5c bản 8 GB vào giữa tháng 3 cũng thúc đẩy tình hình kinh doanh tại các cửa hàng của hãng tại Mỹ.

Theo AppInsiderBình luận

  • TTCN (0)