Theo Chủ tịch Raymond Soneira của DisplayMate Technologies cho biết, mẫu Zenbook NX500 sắp tới của Asus sử dụng màn hình nền IPS kích thước 15,6 inch cho độ phân giải 3840 x 2160 pixel với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dots). Để có thể mang lại chất lượng độ phân giải cao, NX500 cũng được trang bị bộ xử lí đồ họa GeForce GTX 850m của Nvidia kết hợp với VXL lõi tứ Core i7 của Intel.

Theo Soneira, màn hình chấm lượng tử có khả năng tăng gam màu, độ sáng và hiệu quả điện năng tốt hơn. Đây cũng là công nghệ mà Apple đang tỏ ra rất quan tâm. Điều này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia và các chuyên gia khác, những người cần những hình ảnh có màu sắc trung thực cho công việc của họ.

Trong khi Zenbook NX500 dự kiến bán ra vào cuối mùa hè năm nay thì màn hình 8K của Sharp mới chỉ ở dạng nguyên mẫu giới thiệu đến người dùng.

Màn hình này được thực hiện tại phòng thí nghiệm Semiconductor Energy Laboratory của Sharp có kích thước 13,3 inch, sử dụng công nghệ OLED và đã được giới thiệu tại Hội nghị SID (Society for Information Display). Nó mang đến độ phân giải 7680 x 4320 pixel (8K), đạt mật độ điểm ảnh lên đến 664 ppi, cao gấp 3 lần so với MacBook Pro 15,4 inch vốn chỉ đạt mật độ điểm ảnh 220 ppi.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (0)