Ông Marcus Pohanka thuộc tổ chức an toàn chuyến bay của Áo hôm thứ năm 12/6 cho hay, các chuyến bay đã đột nhiên biến mất khỏi màn hình kiểm soát không lưu ở Áo hôm 5/6 và 10/6, mỗi lần chỉ trong vòng 25 phút

Các trạm kiểm soát không lưu tại các quốc gia lân cận của Áo là Đức và Cộng hòa Séc cũng báo cáo các trường hợp tương tự.

Ông Pohanka cho biết vị trí, chiều cao và danh tính của 13 máy bay mất tích đều trên vùng trời của Áo và ông gọi đây là những sự cố “chưa từng có”.

Hãng thông tấn Kurier, trụ sở tại Vienna, Áo cho biết, các cơ quan quản lí chuyến bay ở Munich và Karlsruhe thuộc Đức và Prague, Cộng hòa Séc cũng đã gặp phải sự cố như thế này.

Ông Poahanka từ chối cho biết những hãng hàng không và máy bay nào có liên quan trong vụ việc trên, nhưng cho rằng, một số có thể là máy bay chở khách, bay ở độ cao lớn. Trạm kiểm soát châu Âu và Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu sẽ tiến hành điều tra vụ việc.

Kurier dẫn lời một chuyên gia giấu tên nói rằng, nguyên nhân vấn đề nhiều khả năng là do bị nhiễu giữa các bộ thu máy bay và trên mặt đất.

Theo Lao ĐộngBình luận

  • TTCN (0)