Cộng đồng mạng đua nhau chia sẻ thứ hạng và tìm kiếm sự trợ giúp khi vượt những màn "Bắt chữ" khó nhằn

Khi Flappy Bird đã hạ nhiệt, trò chơi “Bắt chữ” đang thế chân trở thành “cơn sốt” trong giới trẻ Việt. “Bắt chữ” mới chỉ rộ lên từ đầu tháng 6 song tới nay nhưng đã nhanh chóng phổ biến trong cộng đồng mạng, đặc biệt là những người sử dụng smartphone.

Trò chơi này được mô phỏng theo một gameshow truyền hình khá nổi tiếng. Theo đó, người chơi được xem một bức tranh gợi ý và được cung cấp một số chữ cái nhất định, từ đó người chơi phải đoán ra từ hoặc cụm từ cần điền vào ô trống.

Luật chơi “Bắt chữ” khá đơn giản nhưng bước vào cuộc chơi lại không dễ dàng. Qua hàng trăm vòng, độ khó không nâng lên mà tùy thuộc vào khả năng tưởng tượng và kiên nhẫn của người chơi. Bởi vậy, đẳng cấp của game thủ thể hiện bằng việc họ có thể vượt qua bao nhiêu vòng đố.

Điểm mấu chốt cho sự thành công nhanh chóng là trò chơi này đẩy mạnh khả năng tương tác người chơi qua mạng xã hội Facebook – mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. So với nhiều trò “Đuổi hình bắt chữ” từng ra đời trước đó, việc tạo được sự kết nối chính là điểm khác biệt, làm nên sức hút cho trò chơi này.

Khắp các trang Facebook Việt đều thấy xuất hiện những chia sẻ về thành tích trong trò chơi và nhiều hơn cả là hình ảnh câu đố được người chơi đăng tải để xin gợi ý của bạn bè. Từ việc kết nối và chia sẻ, trò chơi này nhanh chóng thu hút được sự tò mò của nhiều người và tăng lượng người chơi lên nhanh chóng.

Cộng đồng mạng đua nhau chia sẻ thứ hạng và tìm kiếm sự trợ giúp khi vượt những màn "Bắt chữ" khó nhằn

Hầu hết cư dân mạng đều bị trò chơi mới này cuốn hút, bởi “Trò này vừa đơn giản, vừa giúp mình thư giãn mà lại kích thích trí tưởng tượng. Trò này còn làm giàu thêm vốn tiếng Việt nữa”, bạn Ngọc Lương, một người chơi chia sẻ.

Ảnh
Trò "Bắt chữ" đang là "cơn sốt" trên mạng xã hội Facebook và cộng đồng trẻ sử dụng smartphone

Trò “Bắt chữ” cho phép download và chơi miễn phí trên nhiều loại smartphone, tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cảm thấy tiếc nuối vì không thể tham gia chơi trên máy tính.

Sau Flappy Bird, “Bắt chữ” là trò chơi thứ hai do người Việt tạo ra được đông đảo cộng đồng mạng yêu thích. Trò chơi này đang nhanh chóng thay thế các trò chơi trên smartphone từng gây “sốt” mạng xã hội như: Candy Crush, Barn Buddy...

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (0)