Theo ghi nhận mới đây từ trang Phone Arena, Samsung hiện đã phát hành 114 thiết bị chạy HĐH Android trên toàn thế giới kể từ năm 2009 và không kể các biến thể của một mô hình. Đây có thể coi là số lượng lớn nhất hiện tại và chúng ta đã hiểu vì sao hãng lại đang thống trị thị trường smartphone Android cũng như góp phần rất lớn giúp HĐH này trở thành nền tảng hàng đầu thế giới.

Trong quá khứ, Samsung không phải là nhà sản xuất smartphone Android đầu tiên mà ngôi vị này là của HTC với chiếc T-Mobile G1 / HTC Dream vào năm 2008. Chiếc điện thoại chạy HĐH này đầu tiên của Samsung mang tên Galaxy (I7500) được tung ra vào tháng 6/2009 với màn hình 3,2 inch độ phân giải HVGA, chạy chip Qualcomm MSM7200A tốc độ 528 MHz, RAM 128 MB và chạy Android 1.5 Cupcake,... nhưng cung không mang lại nhiều thành công cho hãng điện tử Hàn Quốc.

Thiết bị mang tới "tiếng tăm" cho Samsung phải kể đến chiếc Galaxy S (i9000) được trình làng từ nửa đầu 2010. Rất nhanh sau đó, các thiết bị dòng Galaxy S như S1, S2, S3,... đã biến công ty này trở thành một trong những nhà cung cấp smartphone Android phổ biến nhất toàn cầu. Mới nhất, chiếc Galaxy S5 cũng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng nhờ cấu hình mạnh mẽ và những tính năng hữu ích do nó mang lại.

Toàn bộ danh sách thiết bị của Samsung, độc giả có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

Theo Phone Arena
Bình luận

  • TTCN (0)