Theo đó, Microsoft sẽ phát hành một phiên bản thuộc kênh Developer dành cho trình duyệt Internet Explorer, một động thái tương tự với nhóm phát triển trình duyệt Chrome, Firefox và cả Opera. Mặc dù phiên bản thuộc kênh Developer không hoạt động ổn định, thậm chí thua cả bản beta, nhưng Microsoft cho biết điều này sẽ giúp các nhà lập trình web có thể thử nghiệm công nghệ web mới và cung cấp thông tin phản hồi trước khi trình duyệt được phát hành đến công chúng.

Việc ra mắt kênh Developer cho thấy mục đích sắp tới của Microsoft là phát triển IE để bắt kịp với Firefox, Safari cũng như Chrome, giúp khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường trình duyệt web.

Microsoft cho biết, phiên bản Dev của IE yêu cầu người dùng sử dụng Windows 7.1 SP1 hoặc Windows 8.1, và phiên bản ổn định mới nhất là IE11 cũng phải được cài đặt. Phiên bản Dev sẽ không được ghi đè lên IE11, thay vào đó nó sẽ chạy một cách độc lập.

Tính năng mới trong phiên bản Dev bao gồm khả năng hỗ trợ WebDriver, giao diện Gamepad và công nghệ tăng tốc độ họa phần cứng 2D/3D.

Hiện tại Microsoft đang ra sức thu hút các lập trình viên hướng đến một số tiêu chuẩn web mới, bao gồm cả WebGL nâng cao, SPDY cho kết nối mạng nhanh hơn và Web Crypto để xử lí tốt hơn vấn đề liên quan đến bảo mật cũng như mã hóa công việc của ứng dụng web. Tuy nhiên công ty tránh tiêu chuẩn WebRTC mà Mozilla và Google hỗ trợ. WebRTC có chức năng tối ưu hóa cuộc trò chuyện video và âm thanh qua Skype, cùng với đó là sự tương thích tốt hơn với nhiều kích cỡ màn hình và mật độ điểm ảnh.

Các phiên bản IE9, IE10 và mới nhất là IE11 đều được bổ sung các tiêu chuẩn web mới, hỗ trợ các ứng dụng web tiên tiến hơn.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (0)