Ảnh minh họa

Theo báo cáo từ tổ chức quyền riêng tư Privacy International, tình báo Anh theo dõi hoạt động trên Facebook, Twitter của mọi người dùng Internet tại đây.

Điều đáng chú ý là hoạt động theo dõi liên lạc từ mạng xã hội, email, tin nhắn văn bản được thực hiện ngay cả khi không có dấu hiệu phạm tội. Quy mô tầm quốc gia của chương trình thu thập thông tin rộng lớn này được nêu chi tiết trong một tài liệu dài 48 trang của Charles Farr, Giám đốc Văn phòng An ninh và Chống khủng bố.

Anh xem mạng xã hội như phương tiện liên lạc ngoại quốc vì các công ty như Facebook, Google đều có trụ sở tại Mỹ. Theo Luật về quyền điều tra (RIPA), các hình thức liên lạc trong nước chỉ có thể được thu thập khi có dấu hiệu nghi ngờ. Ngược lại, những hình thức khác chính phủ được phép thu thập.

Cơ quan tình báo Anh (GCHQ) có quyền can thiệp vào mọi hoạt động mạng xã hội, email, tin nhắn văn bản trước khi xác định nó là trong nước hay ngoài nước. Tổ chức xếp gần như mọi liên lạc trên Facebook hay tìm kiếm Google là liên lạc bên ngoài dù những người tham gia đều sống tại Anh.

Theo ICTNews/Digital TrendsBình luận

  • TTCN (0)