Làn sóng các trang web sex tiếng Việt từ nước ngoài tranh nhau câu kéo thành viên phát huy thế lực. Thậm chí ngay cả một số trang web mang tên miền quốc gia .vn cũng mon men sang chuyện sex.

Làn sóng web sex tiếng Việt đang bùng phát trở lại, điều nguy hiểm hơn là đã qua cái giai đoạn phát triển ồ ạt về số lượng trang web, thu hút thành viên, giờ đây giới web sex đã quy tụ về một số trang “có thương hiệu” và phát triển sâu hơn. Những trang web như LX, MX, TGG... đã có số thành viên đến hàng triệu, điều này tạo nên những tiền lệ hết sức nguy hiểm cho cộng đồng.

Đâu cũng thấy web sex

Có không ít bài viết cảnh báo về hiện tượng văn hóa độc hại là những website khiêu dâm tiếng Việt, xuất hiện với nội dung hết sức đồi trụy và nhảm nhí bên trong, từ truyện sex cho đến mặc cả mua bán tình yêu. Thế nhưng, dường như chưa có một động thái nào từ các ngành chức năng để ngăn chặn. Hiện nay, chỉ với vài thao tác trên các công cụ tìm kiếm, hàng loạt trang web sex đã xuất hiện nhan nhản. Ngoại trừ một vài trang web đòi đăng ký thành viên, phần lớn, người truy cập lọt vào “ma trận tình” của những trang web này hết sức dễ dàng.

Tệ hại hơn, trào lưu “sex” thật với những câu chuyện “người thật việc thật”, do các thành viên diễn đàn tường thuật các cuộc ăn chơi trác táng, đương nhiên có kèm theo hình ảnh và số điện thoại, thậm chí tên họ và địa chỉ của “nhân vật chính” là các cô gái làng chơi đang được cổ vũ. Nếu như trước đây, những hình ảnh mát mẻ phần lớn chỉ là ở nước ngoài, thì hiện tại các “girl” trong nước cũng không chịu thua kém. Bên cạnh đó, những cơn sốt về sex của diễn viên, nghệ sĩ không còn là chuyện ảo và tạo nên một không khí háo hức mới.

Các thành viên của các trang web sex liên tục tạo ra những diễn đàn mà nếu là một người đàng hoàng hẳn bạn sẽ phải thật sự rùng mình khi vào xem. Thêm đó, hàng loạt những nickname, số điện thoại cộng với những lời giới thiệu “ăn tiền” luôn gây náo loạn trong room. Kinh khủng nhất là những bài post đầu độc bất cứ người đọc nào, miêu tả về hứng thú mang tính bệnh lý của bạo dâm, biến thái và loạn luân...

Nhức nhối web đồi trụy

Thời gian gần đây, tiếp nối trào lưu web sex là các blog sex xuất hiện với số lượng ngày càng nhiều, lôi kéo không ít người dùng blog tò mò. Do thấy được tiềm năng của sex, ngay cả một số trang web có tên miền trong nước cũng bắt đầu mồi chài, tung ra những mục “nóng” không kém như: Gái đẹp..., Gái xinh..., Đời sống DV... Chưa kể, từ trang web này, có những đường link đến những trang web nóng đặt tại nước ngoài như phim***.net...

Một vài dân nghiện sex trên net cho hay, những web sex sống được nhờ vào những tràng vỗ tay của thành viên, cộng thêm những cú click vào banner quảng cáo để kiếm kinh phí nuôi mình. Mỗi lần một topic được mở là y như rằng những tràng pháo tay đi theo kéo dài không ngớt, và cứ thế, những web sex ấy ngày càng phình to bởi mức độ truy cập ngày càng đông.

Theo một số chuyên gia tin học, hầu như những trang này host đều đặt tại nước ngoài nên sau khi bị chặn lại chúng đều có thể biến tấu qua những tên miền khác và vẫn giữ lại được số lượng thành viên cũ. Giải pháp chặn từ các ISP hoặc đặt phần mềm chặn, phần mềm firewall từ các mạng nội bộ, máy cá nhân cũng chỉ mang tính tương đối. Nếu là chặn tên miền, các trang sex có thể thay đổi tên miền liên tục, chặn IP, có thể có những thủ thuật giả mạo (fake) IP để vượt qua... Không ít trang web đen khá nổi tiếng cũng từng bị chặn, nhưng chỉ một thời gian sau các trang web này lại xuất hiện với tên khác và nội dung thì... dữ dội hơn. Chính vì những lý do trên mà những trang web như: TĐP, MHT, SV, LX, MX... vẫn đang nhởn nhơ thách thức cơ quan chức năng.

Không chỉ có máy chủ và hosting ở nước ngoài, các đối tượng điều hành tổ chức các trang web sex tiếng Việt cũng đa phần không ở Việt Nam, việc bán các tài khoản VIP trước đây tiến hành qua mạng lưới chân rết trong nước nay đa phần không còn dám tiến hành nữa. Hầu hết đều yêu cầu thanh toán qua credit card. Đây thực sự là một thách thức đối với cơ quan chức năng.

(Theo NLĐ)Bình luận

  • TTCN (3)
Nemo Nguyen  21665

Websex luôn là vấn đề nhức nhối, cách cơ bản nhất để hạn chế truy cập vào websex là khoá domain trong DNS server của ISP (ai dùng proxy thì mới truy cập được). Nhưng hình như chẳng ISP nào của Vietnam thèm làm, ở VN vẫn vô tư vô các site, forums đồi truỵ, sex... (nghe nói nếu ISP mà khoá thì sẽ mất 1 phần khách, nên đã từng khoá nhưng rồi cũng mở khoá lại thì phải)

Ngo-Thu

Đúng vậy ! Kinh doanh thì lợi nhuận là trên hết !

Nemo Nguyen  21665

Chính vì lợi nhuận trên hết nên các ISP mới thả lỏng chuyện hạn chế websex. Mà chung quy theo mình thì do cơ chế quản lý yếu kém của cơ quan chức năng nên các ISP mới dám thả lỏng như vậy.