Scailex, công ty nhập khẩu các sản phẩm của Samsung ở Israel cho biết hôm 23/6 rằng công ty này đã gặp phải các sự cố về pin của “siêu phẩm” Galaxy S4.

Scailex cho biết công ty này đã thông báo sau khi báo chí địa phương cho biết sự cố pin và theo đề nghị của Cơ quan An ninh Israel (Israel Securities Authority).

Tờ báo bán chạy Yedioth Ahronoth của Israel cho biết hàng ngàn pin ở Israel đã gặp phải một sự cố bị rộp căng và ít nhất đã có 20 chiếc pin đã bùng cháy.

“Bắt đầu vào quý III năm 2013, chúng tôi bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu của các sự cố. Công ty này đã lập tức và tập trung liên hệ với Samsung về vấn đề các sự cố này và vào tháng 2/2014 đã bắt đầu kiểm tra độc lập”, Scailex cho biết trong một thông báo tới Thị trường chứng khoán Tel Aviv.

Việc kiểm tra được cho biết là đã đang tiếp tục tuy nhiên Scailex đã không liệt kê các sự cố cụ thể đã xảy ra nhưng cho biết đã chuyển đến Samsung các chi tiết mà công ty này đã thu thập được và yêu cầu có sự kiểm tra.

Theo thông báo của Scailex, Samsung đã phản hồi cho biết là công ty “vận hành theo các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao nhất”, theo đó việc kiểm tra bên ngoài cho thấy các sự cố đã không làm cho pin mất an toàn, và Samsung đang làm việc trực tiếp với các nhà mạng địa phương về vấn đề này.

Scailex cũng cho biết thêm rằng công ty này không nhận thấy các sự cố tương tự ở các Galaxy S4 được sản xuất sau tháng 1/2014. Đồng thời, phát ngôn viên cho Samsung ở Israel hiện cũng chưa đưa ra lời bình luận nào.

Theo ICTPress.Bình luận

  • TTCN (0)