Xperia Z1 hạ giá vì bán chậm và đã có phiên bản kế nhiệm Xperia Z2.

Sau Xperia Z Ultra, tới lượt model cao cấp ra cuối năm ngoái được Sony điều chỉnh giá bán ở Việt Nam, từ 14,49 triệu đồng xuống còn 13,49 triệu đồng. Trong khi đó, Xperia M có mức giảm nhẹ hơn là 500.000 đồng (xuống còn gần 4 triệu đồng). Cả hai mẫu Z1 và M hiện đều đã có thế hệ mới bán ra thị trường là Z2 và M2.

Anh Nguyễn Trường Huy, giám đốc hệ thống Huy Mobile, cho rằng việc Xperia Z1 giảm giá là vì giá lúc trước cao khiến bán chậm. Khi có thêm sự xuất hiện của Z2 hay loạt model Android mới như One M8, Galaxy S5 hay G3, sức bán của Xperia Z1 cũng giảm đi rất nhiều. Với mức giá mới, Z1 sẽ rẻ hơn 3,5 triệu đồng so với Xperia Z2 trong khi thiết kế, cấu hình và đặc biệt là camera của hai sản phẩm không có sự chênh lệch quá rõ ràng.

Xperia Z1 là model sở hữu màn hình 5 inch Full HD, thiết kế mỏng, chống nước và chống bụi với khung viền kim loại nguyên khối. Máy cũng gây chú ý nhờ cấu hình tốt, camera 20,7 megapixel với ống kính G Lens, bộ xử lí ảnh cao cấp Bionz, giống như ở Xperia Z2. Trong khi Xperia M là dòng máy tầm trung của Sony với màn hình 4 inch, sử dụng chip lõi kép 1 GHz và không có khả năng chống nước.

Thị trường điện thoại nửa đầu năm 2014 được cho là chững lại ở phân khúc cao cấp dù vẫn có nhiều sản phẩm mới xuất hiện, thay vào đó, sức tiêu thụ dồn vào phân khúc phổ thông giá mềm dưới 5 triệu đồng. Trước Sony, HTC cũng vừa phải giảm giá model cao cấp đời năm ngoái, One M7, xuống hơn 2 triệu đồng. Thậm chí, iPhone 5C của Apple cũng được một nhà mạng bán ra với giá thấp nhất chỉ còn 8,5 triệu đồng, rẻ hơn tới 36% so với giá cũ.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)