Tuy nhiên, nguồn cung cấp thông tin lần này lại rất đáng tin cậy khi chính là "ông trùm" về tin tức rò rỉ @evleaks, một trong những nguồn đầu tiên tiết lộ việc Nokia tung ra smartphone sử dụng Android đầu tiên mang tên Nokia X vào đầu năm nay.

Lumia được Nokia dành riêng cho các dòng smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone của Microsoft. Cái tên này bắt đầu xuất hiện từ cuối năm 2011 cùng với Lumia 800 và được sử dụng liên tục kể từ đó đến nay, ngay cả khi Nokia chuyển giao lại cho Microsoft. Theo GSMArena, nếu như những mẫu Android Lumia là thật thì nó hứa hẹn sẽ là những sản phẩm cao cấp hơn dòng Nokia X chạy Android đang có trên thị trường...

Ảnh
Sắp có một chiếc Lumia chạy Android.

Dòng Nokia X Android được cho là bước đệm để người dùng chuyển đổi từ điện thoại cơ bản lên smartphone, trước khi tiếp cận với những chiếc Lumia chạy Windows Phone. Trong một trao đổi với VnExpress khi công bố Nokia X tại thị trường trong nước, ông Vinod Muralidharan, Tổng Giám đốc Microsoft Mobile Oy Việt Nam cho hay, Lumia sẽ là dòng máy được ưu tiên tích hợp những công nghệ, tính năng mới và hiện đại nhất, đem lại trải nghiệm cao hơn cho người dùng so với Nokia X.

Mới đây, mẫu Nokia X2 chạy nền tảng Android thế hệ mới cũng được Microsoft giới thiệu.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)