Chiếc iPhone 4 đã vượt hơn 10.000 km để trở về sau 9 tháng. Ảnh minh họa.

Kenvin Whitney, một nông dân tại bang Oklahoma, miền Nam nước Mỹ, đã vô tình làm rơi chiếc iPhone 4 của mình xuống hầm đựng ngũ cốc, đài truyền hình địa phương KFOR cho biết.

“Trong khi cúi xuống làm việc, tôi không hay mình đã làm rơi điện thoại và máy bị vùi dưới nhiều lớp ngũ cốc”, Whitney chia sẻ.

Tưởng rằng sẽ chẳng thể tìm lại thiết bị, nhưng điều bất ngờ đã xảy ra với người nông dân. 9 tháng sau, Whitney nhận được một cuộc gọi đường dài từ Kashima, Nhật Bản: “Có phải là Kenvin Whitney? Hình như anh đã mất chiếc điện thoại di động?”. Một công nhân tại Nhật Bản đã tìm thấy chiếc iPhone thất lạc trong khi vận chuyển hạt ngũ cốc. Do máy không đặt mật khẩu nên người này đã tìm ra chủ sở hữu và liên lạc với Whitney.

iPhone 4 cũng không phải là thiết bị quá đắt đỏ nhưng dữ liệu trong đó đặc biệt là những bức hình đám cưới con gái lại rất có giá trị với Whitney. Bị vùi sâu trong nhiều lớp ngũ cốc, vượt 7.000 dặm (hơn 11.000 km) nhưng chiếc iPhone 4 không hề bị trầy xước. Thông tin cho biết, thiết bị đã được dán màn hình và dùng ốp bảo vệ mà theo Mashable có giá 35 USD.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)