Điều khiển Google Glass bằng sóng não

Đó là ứng dụng MindRDR vừa được hãng công nghệ This Place (Anh) phát triển và giới thiệu ra công chúng. Bằng việc sử dụng mã nguồn mở, This Place hi vọng ứng dụng của hãng sẽ được mở rộng hơn nữa các tính năng cao cấp trên chiếc kính thông minh Google Glass trong thời gian tới.

Bằng cách kết hợp tai nghe cảm biến sinh học EEG của Neurosky và mắt kính Google Glass, MindRDR đóng vai trò như một trình biên dịch các tín hiệu điện não đồ (EEG) từ tai nghe cảm biến và chuyển chúng thành những lệnh thực thi trên Google Glass. Hiện tại với MindRDR người dùng Google Glass chỉ mới thực hiện lệnh chụp ảnh và tải chúng lên Facebook hoặc Twitter.

Khi người dùng hướng tập trung lên đỉnh màn hình Google Glass, một tín hiệu màu trắng mỏng sẽ di chuyển đến đó và thực hiện lệnh chụp ảnh ngay khi chúng chạm đích. Thực hiện lại điều đó nếu bạn muốn chuyến bức ảnh này lên Facebook hoặc Twitter.

Hiện mã nguồn MindRDR được cung cấp trên GitHub của hãng với hi vọng chúng sẽ được mở rộng để giúp nhiều hơn cho những bệnh nhân bại liệt, mất tứ chi hoặc mắc các bệnh đa xơ cứng...

Theo NLĐ.Bình luận

  • TTCN (0)