1. Tháo nắp lưng Asus ZenFone 5

Asus thiết kế ZenFone 5 có thể tháo nắp lưng để lắp thẻ nhớ và SIM (pin được gắn cố định nên không thể tháo rời). Để tháo vỏ, đặt ngón tay lên gờ phía bên trái cạnh đáy rồi ấn nhẹ. Sẽ có vài tiếng click nhỏ báo hiệu vỏ đã rời ra khỏi thân máy.

2. Lắp SIM và thẻ nhớ

Sau khi tháo nắp lưng, bạn có thể lắp thẻ microSD vào góc trên cùng bên phải, nơi có biểu tượng mô tả thẻ nhớ. Lưu ý, lắp thẻ theo đúng chiều hướng dẫn.

Về SIM, máy hỗ trợ khay SIM và nằm đối diện nhau ở giữa máy, như hình dưới đây:

3. Có mấy phiên bản ZenFone 5?

Asus sản xuất 3 phiên bản ZenFone 5 gồm: bản bộ nhớ trong 8 GB, RAM 1 GB, chip Intel Atom Z2560 1,6 GHz; bản 8 GB, RAM 2 GB, chip Intel Atom Z2560 1,6 GHz; bản 16 GB, RAM 2 GB, chip Intel Atom Z2580 2 GHz.

4. ZenFone 5 có được cập nhật Android KitKat?

ZenFone 5 dùng hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean, giao diện Zen UI. Asus cam kết sẽ sớm cập nhật thiết bị lên Android 4.4.2 KitKat.

5. Làm thế nào để đưa ứng dụng lên màn hình chính?

Dù Asus thực hiện nhiều thay đổi về giao diện Android trên ZenFone 5, các thao tác để đưa ứng dụng hay tiện ích (widget) lên màn hình chính đều không khó tìm. Để làm điều này, chạm và giữ vào bất kì khoảng trống nào trên màn hình, 4 ô: Apps (ứng dụng), Widgets (tiện ích), Wallpapers (hình nền) và Edit page (chỉnh sửa) sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn.

6. Thay đổi độ trong suốt của hình nền

Một điểm thú vị trong ZenFone là bạn có thể thay đổi độ trong suốt của hình nền. Để làm điều này, chạm và giữ vào khoảng trống trên màn hình, chọn Wallpapers và kéo thanh Transparency cho đến lúc nào hài lòng.

7. Bỏ cài đặt nhanh trên ZenFone 5

Để thay đổi hoặc loại bỏ trình đơn cài đặt nhanh trên thiết bị, kéo thanh thông báo xuống, bạn sẽ thấy ba biểu tượng (trên cùng), trong đó biểu tượng đứng giữa có tác dụng chỉnh sửa danh sách cài đặt nhanh.

8. Tính năng Time Rewind

Time Rewind là tính năng cho phép máy ảnh ghi lại 2 giây trước khi chụp ảnh. Nó cũng hiển thị một loạt ảnh để lự chọn hình tốt nhất rồi lưu lại.

9. Chụp ảnh tự sướng

Ứng dụng chụp ảnh trên ZenFone 5 có chế độ Selfie chuyển để chụp ảnh tự sướng. Bạn có thể lựa chọn chế độ này, chọn số gương mặt để máy ảnh nhận diện và lấy nét.

10. Chế độ Easy Mode

Nếu thấy giao diện Zen Fone 5 quá phức tạp, bạn có thể chuyển sang chế độ Easy Mode để chỉ hiển thị các ứng dụng, shortcut quan trọng, thông báo cơ bản, đồng hồ trên màn hình. Truy cập Settings > Devices > Easy Mode để kích hoạt.

11. Dùng Party Link để chia sẻ ảnh

Party Link là ứng dụng đặc biệt của Asus cho ZenFone 5, cho phép người dùng chia sẻ ảnh trên điện thoại với người khác. Chủ nhân có thể tạo nhóm, mời người khác làm thành viên và cho họ mật khẩu để xem ảnh với điều kiện họ cũng dùng ứng dụng này.

12. Tiết kiệm pin

Asus đưa chế độ Power Saver lên ZenFone 5, giúp kèo dài thời gian sử dụng. Có hai loại là Ultra-saving (siêu tiết kiệm) và Optimized (tối ưu). Chế độ đầu tiên ngắt kết nối Internet khi pin yếu, trong khi chế độ sau vẫn duy trì kết nối Internet nhưng can thiệp vào các cài đặt khác. Ngoài ra, máy còn có chế độ Customized (tùy chỉnh) để chọn tắt ứng dụng nào để tiết kiệm pin.

13. Kiểm tra cập nhật phần mềm trên ZenFone 5

Để xem có cập nhật nào mới không, bạn vào Settings > About > System update rồi chọn Check Update.

Theo ICTnews. Nguồn TechRadar.
Bình luận

  • TTCN (0)