Ngày 13/7, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) phối hợp với Công ty Emerald Consulting và Công ty Touch Solutions tổ chức hội thảo “Wi-Fi Marketing Solutions Vietnam 2014” nhằm giới thiệu các giải pháp tiếp thị trên mạng không dây băng thông rộng tại Việt Nam.

Với mong muốn đem đến cho các doanh nghiệp một giải pháp toàn diện cho việc khai thác hạ tầng mạng Wi-Fi tại Việt Nam, hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu dịch vụ S-Wi-Fi, một giải pháp truyền thông tiếp thị trên nền tảng mạng không dây (Wi-Fi marketing). Đây là sản phẩm dịch vụ tiếp thị tiên tiến được xây dựng trên hạ tầng mạng Wi-Fi băng thông rộng với khả năng tiếp cận hơn 1 triệu người dùng hàng tháng trên toàn quốc.

Cụ thể, S-Wifi (Social Wi-Fi Marketing) là giải pháp sử dụng Wi-Fi như là một phương tiện để lan toả thông tin tiếp thị đến những người đang có mặt xung quanh ở một khu vực nhất định. Nói nôm na là tại một khu vực Wi-Fi miễn phí, khi người dùng truy cập vào mạng, đầu tiên họ sẽ gặp một quảng cáo của doanh nghiệp hiển thị trên toàn màn hình trong thời gian chờ đăng nhập Wi-Fi. Hoặc cũng có thể là kết nối vào các mạng xã hội như Check-in, like một fanpage trên Facebook… để thông điệp được chia sẻ đi.

Ở đây người tiếp thị sẽ tạo ra nội dung quảng cáo và thông tin được lan toả tự động đến các khách hàng đang sử dụng Wi-Fi ở khu vực xung quanh; sau đó khách hàng nếu chuyển sang mạng Wi-Fi khác, thông tin sẽ tiếp tục được lan toả.

Wi-Fi marketing là một hình thức khá phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các sản phẩm dịch vụ khai thác hạ tầng mạng Wi-Fi công cộng vẫn chưa được chú ý và đầu tư đúng mức mặc dù có rất nhiều dự án Wi-Fi công cộng trị giá hàng triệu USD được triển khai tại Đà Nẵng, Hội An, Quảng Ninh và Huế…

Theo ICTNews.Bình luận

  • TTCN (0)