World Cup là sự kiện thể thao lớn nhất được đề cập trên Facebook

Nhóm phân tích và tổng hợp dữ liệu của Facebook đã nghiên cứu lượng trò chuyện trên mạng xã hội toàn cầu và nhận thấy đã có 88 triệu người với 280 triệu tương tác qua Facebook, bao gồm bài đăng (post), bình luận (comment) và lượt thích (like) liên quan đến trận chung kết World Cup giữa Đức và Argentina. Trong số này có 10,5 triệu người tại Mỹ, 10 triệu người tại Brazil, hơn 7 triệu người tại Argentina và 5 triệu tại Đức.

Lượng trò chuyện này đã phá kỉ lục và vượt qua tất cả các sự kiện thể thao từ trước đến nay của Facebook. Vị trí thứ 2 thuộc về trận Super Bowl XLVII ngày 3/2/2013 với 245 triệu tương tác. Hai cầu thủ trong trận chung kết được chú ý nhất trên mạng xã hội là Mario Götze của Đức và Lionel Messi của Argentina.

Năm khoảnh khắc thu hút nhiều lượt tương tác nhất là khi tiếng còi chung cuộc vang lên, khi Mario Götze ghi bàn đưa Đức dẫn trước với tỉ số 1-0 trong những phút cuối của hiệp phụ thứ hai, khi Lionel Messi có pha sút phạt vọt xà ngang khi thời gian hiệp phụ thứ hai sắp kết thúc, khi Messi được trao giải Quả bóng Vàng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu (sau trận đấu) và khi Gonzalo Higuain không được công nhận bàn thắng cho Argentina do lỗi việt vị.

Một số thống kê khác về trận chung kết:

5 nhóm thành viên nói nhiều nhất về trận đấu:

 1. Đàn ông độ tuổi 18-24
 2. Đàn ông độ tuổi 25-34
 3. Phụ nữ độ tuổi 18-24
 4. Phụ nữ độ tuổi 25-34
 5. Đàn ông độ tuổi 35-44

5 nước có thành viên trò chuyện nhiều nhất về trận đấu:

 1. Mỹ
 2. Brazil
 3. Argentina
 4. Đức
 5. Indonesia

5 cầu thủ được chú ý nhất của tuyển Đức:

 1. Mario Götze
 2. Thomas Müller
 3. Miroslav Klose
 4. Mesut Özil
 5. Bastian Schweinsteiger

Top 5 cầu thủ được chú ý nhất của tuyển Argentina:

 1. Lionel Messi
 2. Javier Mascherano
 3. Gonzalo Higuaín
 4. Ezequiel Lavezzi
 5. Sergio Agüero

Theo Số Hoá.Bình luận

 • TTCN (0)