Câu lạc bộ này được tổ chức dưới dạng trung tâm huấn luyện eSports đẳng cấp quốc gia và quốc tế, gồm các khu vực thi đấu chính thức và tập luyện thường xuyên, với 100 máy tính cấu hình mạnh và hệ thống thiết bị hỗ trợ, đường truyền Internet tốc độ cao, đủ đảm bảo điều kiện thi đấu các giải eSports trong nước và khu vực.

Ông Dương Vi Khoa, phụ trách câu lạc bộ này cho biết, Aces Gaming là mô hình trung tâm tập luyện eSports đầu tiên của cả nước, sẽ tập hợp và xây dựng các đội tuyển eSports trong nước thuộc nhiều bộ môn thi đấu khác nhau để hình thành đội ngũ vận động viên chuyên nghiệp, có nghề, tham gia thi đấu các giải eSports khu vực và thế giới.

Trung tâm sẽ là nơi tổ chức các giải đấu eSports phong trào và đỉnh cao tại khu vực TP HCM và hướng đến tầm khu vực; cũng như tuyển chọn đội ngũ vận động viên eSports chuyên nghiệp từ cộng đồng game thủ Việt Nam.

Đây là đòi hỏi cấp thiết đối với thực trạng hoạt động eSports Việt Nam hiện nay, tuy có nhiều đội tuyển từng giành chiến thắng ở nhiều giải đấu quy mô hàng năm, nhưng chưa thực sự được đầu tư xứng đáng và khách quan.

Ảnh
Aces Gaming sẽ là địa chỉ tổ chức các giải đấu eSports trong nước và khu vực tại TP HCM.

Đơn vị duy nhất có sự đầu tư nghiêm túc vào eSports là công ty Thể thao điện tử Việt Nam lại chưa có đủ những điều kiện khách quan để hợp tác mở rộng, nâng tầm các hoạt động huấn luyện vận động viên eSports quốc gia 1 cách đa dạng và chuyên biệt.

Do đó, Aces Gaming ra đời như 1 lựa chọn tất yếu để tạo điều kiện thay đổi tầm nhìn đầu tư và chiến lược phát triển nền eSports quốc gia, từ nhiều nguồn lực đầu tư xã hội và các hướng phát triển tích cực.

“Sự có mặt câu lạc bộ này đánh dấu 1 sự thay đổi trong đánh giá và tâm lí xã hội đối với mảng công nghệ nội dung số, vốn bị kì thị bởi những hình thức tự phát vận động dạng game online. Hoạt động eSports với tính chất chuyên nghiệp và ổn định, rèn luyện kĩ năng tốt cho người chơi, thực sự là 1 mảng thể thao cần được ủng hộ hiện nay”. Ông Khoa nhấn mạnh như vậy.

Ảnh
eSports Việt Nam đã phát triển mạnh trong vài năm qua và đang cần được hỗ trợ phát triển.

Hoạt động eSports cũng được coi là cơ sở để phát triển các mảng công nghệ máy tính, phần mềm nội dung số, đường truyền băng thông rộng và các hoạt động đầu tư khác liên quan.

Ông Khoa cũng cho biết, sau khi câu lạc bộ Aces Gaming ở TP HCM ổn định, các đơn vị tham gia eSports sẽ cùng nghiên cứu hình thành những điểm câu lạc bộ khác tại Hà Nội, Đà Nẵng, và các tỉnh thành khác.

Theo Bizlive.
Bình luận

  • TTCN (0)