Vấn đề chỉ gặp trên những điện thoại Lumia nâng cấp trải nghiệm Windows 8.1 Preview dành cho nhà phát triển ứng dụng.

Đúng hẹn lại lên, Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Nokia Cyan dành cho dòng điện thoại Lumia chạy Windows Phone 8. Bản cập nhật sẽ bao gồm phiên bản Windows Phone 8.1 mới nhất cùng nhiều tính năng và tinh chỉnh hệ thống riêng từ Nokia. Tuy nhiên, một vấn đề khá nghiêm trọng đã xảy ra, một số thiết bị Lumia đã trở thành "cục gạch" sau khi quá trình cập nhật kết thúc.

Nguyên nhân ban đầu được Nokia xác định liên quan đến tính năng BitLocker trên các điện thoại đã nâng cấp lên bản Windows Phone 8.1 Preview mà Microsoft cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng trước đây. Sau sự cố, phía Nokia cũng cho biết sẽ tạm ngưng chương trình cập nhật trực tiếp bản Nokia Cyan cho các dòng Lumia cho đến khi vấn đề được giải quyết. Đồng thời đưa ra khuyến cáo những ai đang gặp vần đề trên hay máy đang chạy bản Windows 8.1 Preview nên đưa máy trở về phiên bản chính thức ban đầu, sau đó mới cập nhật lên phiên bản mới (Nokia Cyan).

Để đưa trở điện thoại trở lại phiên bản ban đầu, người dùng có thể tự làm từ bộ ứng dụng Nokia Software Recovery Tool hoặc mang đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Nokia (Nokia Care) hay các cửa hàng điện thoại uy tín gần nhất để thực hiện.

Tại Việt Nam sẽ có 11 sản phẩm Lumia nhận được bản nâng cấp lên Windows Phone 8.1 chính thức là 520, 525, 620, 625, 720, 820, 920, 920, 1020, 1320 và 1520. Tuy nhiên, hiện chỉ có Lumia 625 và Lumia 925 nhận được bản cập nhật này, các máy còn lại sẽ tiếp tục nhận được bản cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Theo Người Lao Động.
Bình luận

  • TTCN (0)