Năm nay, cuộc thi diễn ra tại Ekaterineburg, Nga với 122 đội tuyển được đánh giá là xuất sắc nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Để giành được tấm vé bước vào vòng chung kết cuộc thi Lập trình sinh viên thế giới, đội tuyển Đại học FPT trước đó đã giành giải nhất chung cuộc vòng thi khu vực được tổ chức tại Jakarta, Indonesia và tại vòng thi khu vực diễn ra tại Đà Nẵng.

Đây là lần thứ hai Việt Nam có 2 đại diện được tham gia vòng chung kết toàn cầu là Đội tuyển của Đại học FPT và Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM. Các huy chương vàng, bạc đồng dành cho đội tuyển 12 trường ĐH, trong đó 4 trường từ Nga, 3 trường từ Trung Quốc, còn lại là 5 trường đến từ Nhật Bản, Balan, Đài Loan, Croatia, Slovakia. Đội tuyển ĐH FPT giải được 2/12 bài - đồng hạng với 34 trường đại học khác cũng chỉ giải được 2 bài, trong đó có những trường ĐH danh tiếng trên thế giới như ĐH Standford (Mỹ), ĐH Cambridge (Anh)...

Theo ban tổ chức, đề thi năm nay có 4/12 bài không đội nào giải được. Đội vô địch chỉ giải được 7/12 bài, 20 đội không giải được bài nào và 24 đội chỉ giải được 1 bài – đồng nghĩa với việc không có tên trong bảng xếp hạng thế giới.

Đội tuyển Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã nộp bài giải 10 lần liên tiếp, tuy nhiên đều không thành công. Còn Đại học FPT đã giải được 2 bài với tổng số 9 lần thử.

Sau cuộc thi lần này, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam đã được cải thiện đáng kể so với lịch sử tham dự ACM/ICPC khi xếp hạng trung bình của Việt Nam các năm thường rơi vào vị trí 60.

Theo Lao Động.Bình luận

  • TTCN (0)