Theo ghi nhận ngẫu nhiên của PV tại một số khu vực quận Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, huyện Thanh Trì vào ngày 1/8 SCTV vẫn phát tín hiệu truyền hình analog vào hệ thống viễn thông. Các hộ dân dùng dịch vụ SCTV được hỏi đều cho biết họ vẫn xem tín hiệu truyền hình cáp analog trên các tivi.

Ông Tạ Hữu Phơ (LK7 – Dịch vụ 1 – Văn Phú – Hà Đông) cho biết: Gia đình ông sử dụng 2 tivi, 1 chiếc dùng đầu thu kĩ thuật số, chiếc còn lại kết nối tín hiệu truyền hình cáp và có nghe thông tin SCTV không được phát tín hiệu truyền hình cáp từ ngày 1/8. Tuy nhiên, đến chiều 31/7, không có nhân viên của SCTV đến để thông báo việc dừng lại hay tiếp tục cung cấp tín hiệu truyền hình cáp cho khách hàng sử dụng. Đến ngày 1/8 gia đình ông vẫn đang tín hiệu bình thường của cả đầu kĩ thuật số và tín hiệu truyền hình cáp và không có gì thay đổi.

Còn anh Bùi Trung Kiên (số 23 ngõ 34 Giáp Nhất – Thanh Xuân) thì băn khoăn: “Thời gian gần đây tôi xem SCTV thấy mất một số kênh truyền hình nhưng chưa rõ nguyên nhân, có phải do họ bị xử phạt gì đó mà bị như vậy không? cũng không thấy nhân viên SCTV thông tin gì cả. Đọc báo thì thì bảo ngừng rồi mà hôm nay tivi vẫn xem bình thường, cũng không biết mai kia có xem được nữa không? Cứ để khách hàng phập phù như thế này thì thật không ổn”. Đó cũng là nỗi hoang mang chung của nhiều người dân Hà Nội vì phải đóng thuê bao hàng tháng mà vẫn dùng dịch vụ truyền hình không hợp pháp của SCTV như các hộ thuê bao anh Trần Mạnh Cường (số 3 - LK 8 – Dịch vụ 1 – Văn Phú – Hà Đông), ông Thiều Quang Thuận (số 14 – LK 20B – Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông), bà Nguyễn Thị Kiện (số 45 tổ 57 xã Tân Triều – Thanh Trì), anh Bùi Trung Kiên (số 23 ngõ 34 Giáp Nhất – Thanh Xuân)…

Theo kết luận thanh tra của Sở TT&TT Hà Nội về các sai phạm của SCTV, doanh nghiệp này đã có những sai phạm trong việc “lách luật” kinh doanh nhập nhèm, thực hiện sai giấy phép được cấp, cũng như cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về phát sóng truyền hình trả tiền. Sở đã yêu cầu SCTV thông báo tới khách hàng và chấm dứt việc phát tín hiệu analog vào mạng viễn thông tại Hà Nội. Tuy nhiên đến thời điểm này, rất nhiều khách hàng chưa nhận được thông báo chính thức từ phía SCTV. Đáng nói là việc ngừng tín hiệu truyền hình cáp Analog hoàn toàn do SCTV chủ động được từ hệ thống công nghệ do đơn vị này quản lí. Có lẽ, vì quá tham vọng phát triển thị phần, SCTV đã quên đi trách nhiệm của mình với khách hàng, làm lung lay niềm tin của người tiêu dùng về dịch vụ truyền hình trả tiền?

Sự việc này đặt ra yêu cầu cần thiết phải giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định của SCTV và phải có các chế tài xử lí nghiêm khắc để trả lại môi trường kinh doanh truyền hình trả tiền lành mạnh, để cho người dân được hưởng những quyền lợi chính đáng, đúng luật và chất lượng tương xứng.

Theo Hà Nội Mới.
Bình luận

  • TTCN (0)