BlackBerry Z30 đã hạ xuống mức giá mềm hơn, dọn đường cho loạt smartphone cao cấp mới của hãng điện thoại Canada. Ảnh: Engadget.

Từ mức giá 11,5 triệu đồng, BlackBerry Z30 đã được một đại lí ở TP.HCM giảm giá còn 9,5 triệu đồng. Đây là mẫu smartphone cảm ứng cao cấp nhất của BlackBerry và được đánh giá cao hơn hẳn đàn anh Z10, model vừa có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua nhờ giảm giá 50% còn 4,5 triệu đồng. Đây không phải lần đầu Z30 có sự điều chỉnh giá bán. Mức giá lần đầu lên kệ của model này lên đến 14 triệu đồng.

Về thiết kế, Z30 là mẫu máy thuần cảm ứng giống Z10 nhưng được BlackBerry chăm chút kĩ lưỡng hơn, với viền kim loại màu bạc xung quanh. Mặt sau vẫn sử dụng chất liệu nhựa với các đường vân như sợi cacbon.

Z30 có màn hình 5 inch, công nghệ Super AMOLED với độ phân giải 720 x 1.280 pixel. Máy được trang bị chip xử lí lõi kép Snapdragon S4 Pro có tốc độ 1,7 GHz, bộ nhớ RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ lên đến 64 GB.

BlackBerry Z30 sử dụng hệ điều hành v10.2 mới nhất của BlackBerry, được tùy biến lại để phù hợp với màn hình lớn và có thể chạy trực tiếp các ứng dụng Android mà không cần bước chuyển đổi.

Tương tự với các smartphone cùng tầm giá, Z30 có camera chính 8 Mpx, camera phụ 2 Mpx, pin có dung lượng 2.880 mAh.

Với mức giá mới, Z30 sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều model cận cao cấp, phiên bản mini của các model cao cấp hoặc những mẫu cao cấp của năm trước như Galaxy Note 3 Neo, Sony Xperia T2 Ultra, iPhone 4S 8 GB. Động thái hạ giá của nhà bán lẻ cũng được cho là phù hợp trong bối cảnh các smartphone cao cấp đang dần trượt giá và các model mới của BlackBerry cũng sắp được ra mắt vào cuối năm nay.

Theo Zing.Bình luận

  • TTCN (0)