Điện thoại Xiaomi nổi bật với thiết kế bắt mắt và giá thành rẻ.

Sau 4 năm hoạt động, hãng điện thoại Xiaomi với nhiều smartphone cao cấp của Trung Quốc đã chính thức chiếm vị trí lãnh đạo của Samsung tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Số liệu nghiên cứu trong quý 2/2014 từ Canalys cho thấy, Xiaomi đã chiếm 14% thị trường smartphone Trung Quốc, cao hơn 2% thị phần so với Samsung, hãng smartphone nắm giữ vị trí hàng đầu tại đây từ năm 2012. Vị trí thứ ba thuộc về hãng điện thoại Trung Quốc khác là Lenovo.

Thành công của Xiaomi có được là do hãng này nắm được thị hiếu mà người dùng Trung Quốc hướng đến. Hãng sản xuất một loạt smartphone cao cấp với nhiều điểm nhấn như thiết kế đẹp, tính năng cao cấp và đặc biệt giá thành thấp hơn nhiều so với những sản phẩm của các công ty đối thủ.

Một trong những sản phẩm gây chú ý của Xiaomi trong thời gian gần đây là Mi4, mẫu smartphone trông thiết kế khá giống với iPhone, trang bị VXL lõi tứ Qualcomm Snapdragon 801 tốc độ 2,5 GHz, RAM 3 GB và bộ nhớ trong lên đến 64 GB. Máy có màn hình 5 inch độ phân giải Full HD nhưng giá bán khởi điểm chỉ 322 USD cho bản 16 GB, rẻ hơn đến vài trăm USD so với iPhone 5s của Apple.

Bên cạnh sản phẩm cao cấp, Xiaomi cũng ra mắt một số thiết bị giá rẻ để thu hút người sử dụng. Có thể kể đến như loạt sản phẩm Redmi khi đạt doanh số bán ra lên đến 15 triệu máy trong quý trước, chiếm phần lớn trong doanh số 26,1 triệu máy bán ra trong năm.

Không chỉ đứng đầu thị trường smartphone Trung Quốc, Xiaomi còn được biết đến là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 5 thế giới, vượt qua nhiều tên tuổi xừng xỏ trong làng công nghệ di động, số liệu được lấy từ hãng nghiên cứu Strategy Analytics.

Thị trường chính của Xiaomi là Trung Quốc, nhưng công ty cũng đang có ý định mở rộng sự xuất hiện của mình trên thị trường quốc tế, điều đó có nghĩa hãng điện thoại Trung Quốc sẽ trở thành một cái tên đáng xem trong làng công nghệ thế giới.

Nguồn CNET.Bình luận

  • TTCN (0)