Đồng hồ thông minh smartwatch của Microsoft sử dụng biến thể Windows dành riêng cho thiết bị đeo trên người.

Sau smartphone và máy tính bảng, đồng hồ thông minh (smartwatch) đang hứa hẹn trở thành thị trường công nghệ “nóng” khi hàng loạt ông lớn đang thể hiện tham vọng trên thị trường này.

Google đã rất nhanh chân trên phân khúc thị trường đầy hứa hẹn này với việc ra mắt nền tảng Android Wear và không ít hãng công nghệ khác cũng đã cho ra mắt sản phẩm sử dụng nền tảng của Google như LG, Samsung hay Motorola...

Hẳn nhiên, Microsoft sẽ khó ngồi yên trước bối cảnh Google đã đặt chân vào thị trường smartwatch, trong khi Apple cũng rục rịch đặt chân vào phân khúc này với sản phẩm iWatch đã được đồn đoán lâu nay. Vậy nếu Microsoft phát triển smartwatch, sản phẩm sẽ trông như thế nào?

Mới đây, nhà thiết kế đồ họa người Đức Nadir Aslam đã đưa ra ý tưởng thiết kế về chiếc smartphone sử dụng nền tảng Windows của Microsoft. Theo Aslam, đây là phiên bản Windows được thiết kế dành riêng cho các thiết bị công nghệ mang trên người, thay vì dành cho máy tính hay smartphone.

Chiếc smartwatch theo ý tưởng thiết kế của Nadir vẫn giữ nguyên phong cách mặt tròn truyền thống với dây đeo bằng da, không có nhiều khác biệt so với đồng hồ đeo tay thông thường. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh giao diện hiển thị trên mặt đồng hồ.

Cũng như nhiều smartwatch khác, sản phẩm ý tưởng của Nadir sẽ đồng bộ hóa với smartphone để nhận các thông báo, cập nhật từ smartphone và hiển thị trên màn hình smartwatch. Người dùng cũng có thể cài đặt các ứng dụng lên chiếc đồng hồ thông minh của mình tương tự như trên smartphone.

Đặc biệt, Nadir còn trang bị cho chiếc smartwatch ý tưởng của mình “trợ lí ảo” Cortana để giúp người dùng điều khiển thiết bị bằng giọng nói của mình, tương tự như trên Windows Phone dành cho smartphone.

Dĩ nhiên, sản phẩm của Nadir vẫn chỉ dừng lại ở mức ý tưởng, tuy nhiên không ít người đã thể hiện sự thích thú với ý tưởng thiết kế độc đáo và đẹp mắt này.

Loạt ảnh về ý tưởng thiết kế smartwatch chạy Windows của Nadir Aslam:

Ảnh
Người dùng có thể tùy biến giao diện hiển thị trên mặt đồng hồ.
Ảnh
Sản phẩm được trang bị cả trợ lí ảo Cortana để điều khiển bằng giọng nói.
Ảnh
Nhận các thông báo cập nhật từ smartphone trên smartwatch.
Ảnh
Cài đặt và sử dụng các ứng dụng tương tự như trên smartphone.
Ảnh
Nhận tin nhắn và có thể soạn để trả lời tin nhắn bằng giọng nói.
Ảnh
Giao diện ứng dụng thời tiết.
Ảnh
Giao diện ứng dụng bản đồ chỉ đường.
Ảnh
Ứng dụng nghe nhạc Xbox Music.
Ảnh
Ứng dụng People Hub để kết nối bạn bè.

Theo Dân Trí.Bình luận

  • TTCN (0)