Trong tuần qua, nhiều khách hàng là thuê bao di động Viettel tỏ ra tức giận khi cho rằng mạng di động này đã cố tình rút ruột túi tiền của họ một cách thầm lặng.

Cụ thể, những khách hàng của nhà mạng này tố Viettel trừ 9.000 đồng hàng tháng cho tiền dịch vụ có tên gọi khá xa lạ mà họ không hề biết, đó là AnyBook.

Để chứng minh cho việc Viettel rút ruột, nhiều người dùng đã thử cú pháp, soạn tin “HUY” gửi đến 2828, người dùng sẽ ngay lập tức nhận được tin nhắn trả về: “Quý khách đã hủy thành công gói cước Default của dịch vụ ANY BOOK. Để đăng kí dịch vụ, soạn: DK gửi 2828 (9.000 đồng/tháng)…”. Hàng loạt bình luận tỏ ra tức giận sau khi nhận được tin nhắn trên. Đáng chú ý, những khách hàng tố nhà mạng này đều cho rằng, họ chưa hề biết và khẳng định không đăng kí dịch vụ Anybook.

Trước sự việc trên, đại diện Viettel đã "đổ lỗi” cho việc cài mặc định một cú pháp trả tin nhắn với nội dung “Khách hàng đã hủy thành công…” có thể khiến khách hàng hiểu lầm bị Viettel tự kích hoạt dịch vụ và thu phí!?

Viettel khẳng định trên thực tế, chỉ có khách hàng chủ động đăng kí gói cước Anybook mới bị thu phí (9000đ/tháng), các khách hàng được tặng sách theo chương trình ưu đãi của Viettel không bị thu cước thuê bao.

Lí giải cho điều này, đại diện Viettel cho hay: "Nhân kỉ niệm các ngày lễ lớn, tháng 5/2014, dịch vụ Anybook có thực hiện chương trình tặng sách điện tử miễn phí (về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Điện Biên Phủ) cho một nhóm khách hàng Viettel. Do đặc tính kĩ thuật của dịch vụ Anybook, khách hàng muốn sử dụng được dịch vụ thì cần có 1 account trên hệ thống. Vì vậy dịch vụ mặc định nhóm khách hàng được hưởng ưu đãi là thuê bao Anybook (sử dụng gói cước 0 đồng) và nội dung tin nhắn trả về khi các thuê bao này soạn tin hủy gửi 2828 được áp dụng tương tự với thuê bao đang sử dụng gói cước có tính phí.

Trên thực tế, chỉ có khách hàng chủ động đăng kí gói cước Anybook mới bị thu phí (9000 đồng/tháng), các khách hàng được tặng sách theo chương trình ưu đãi của Viettel không bị thu cước thuê bao, khách hàng chỉ phải trả cước khi thực hiện tải sách thành công (dịch vụ có bước xác nhận trước khi khách hàng tải sách thành công và giá cước được niêm yết trên từng cuốn sách).”

Theo như những lí giải mà nhà mạng này đưa ra thì những người dùng không không kích hoạt tài khoản Anybook là đối tượng nằm trong danh sách được tặng sách theo chương trình ưu đãi của Viettel và không bị thu cước phí. Việc nhận được tin nhắn thông báo đã huỷ là do dùng chung một cú pháp gây hiểu lầm cho người dùng!?

"Cũng trong đêm 20/8/2014, Viettel đã thực hiện sửa cú pháp trả tin nhắn để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ. Theo đó, đối với các thuê bao chưa đăng kí dịch vụ Anybook, cú pháp trả tin được sửa lại như sau: “Quy khach chua dang ki dich vu Anybook. De dang ki dich vu, soan: DK gui 2828 (9.000d/thang). De duoc huong dan ve dich vu, soan: HD gui 2828. Truy cap http://anybook.vn de su dung dich vu (mien phi cuoc Data khi su dung dich vu). L/H 19008198 (200d/phut). Tran trong!”", Đại diện Viettel cho biết thêm.

Theo Dân Trí.
Bình luận

  • TTCN (6)
Quốc Mạnh  1

Các nhà mạng nên gửi tin nhắn khi tài khoản của KH có phát sinh

Tôi nghỉ các nhà mạng nên gửi tin nhắn cho khách hàng biết khi tài khoản của họ có phát sinh. VD: nhà mạng đã trừ bao nhiêu tiền của khách hàng để gia hạn dịch vụ gì đó. Từ trước tới giờ nhà mạng luôn trừ tiền của khác hàng mà không thông báo, chỉ thông báo lần đầu đăng ký dịch vụ thôi.

Nguyễn Bá Nam  5

Chuẩn đấy! nhưng nếu làm như vậy đối tác hay các đầu số dịch vụ sẻ không ăn được gì nên mình nên quên chuyện đó đi! các nhà mạng đều bắt tay với các đầu số dịch vụ mà!

Dương Ngọc Khôi  4

1

vậy là mình "được" chứ ko phải là "bị" đk hả, trưa 22/8 huỷ thấy cũng thông báo huỷ thành công, trước h cũng ko quan tâm đến tk cho lắm, cứ có km thì nạp, or hết tiền nạp thui chứ mấy ông VT có trừ hay ko cũng chả có ai test cả, nói thì nghe vậy thôi. nhưng mà cứ có những vụ, tin đồn nv sẽ làm cho khách hàng phải nghi ngờ, đề phòng VT thôi

Máy Tính Bảo Ngọc  1

bạn nói đúng

tôi không đăng ký và tôi soạn tin nhắn như bạn nói thì tổng đài thông báo chưa đang ký gói anybook.Vậy mà nhà mạng dám nói là thuê bao nào cũng nhận được tin nhắn như vậy.Chẳng lẽ tôi được ngoại lệ với nhà mạng?

Hai Ga  1

Viettel hoàn toàn nguỵ biện!

Việc này theo suy nghĩ của bản thân, tôi nghĩ chắc chắn ko phải là một sự "nhầm lẫn" của nhà mạng mà là một cách thức "móc túi" của họ mà thôi. Để minh chứng sự việc này tôi đã từng có bài Cảnh báo trên Tinhte.vn để cảnh báo mọi người vào tháng 12/2013 chứ không phải đợi tới tháng 5/2014 họ mới "tặng sách". Khi ý kiến với tổng đài viên, tôi cũng đã yêu cầu họ chuyển ý kiến tôi lên cấp trên để dẹp bỏ tình trạng này nhưng thực sự họ đã không làm vậy mà lại tiếp tục dùng chiêu thức này để gia tăng lợi nhuận.

Rất mong trang Thông tin Công nghệ có thể giúp người những người tiêu dùng có được sự công bằng trong vấn đề này từ đó nâng cao hơn chất lượng phục vụ của Viettel cũng như các nhà mạng hiện nay. Thân.

Link tinhte: http://bit.ly/1qL3ZdW

Hanh Bui Minh  1

Nhà mạng móc túi khách hàng là quá thô trong thế giới ngày nay

Tôi tin là nhà mạng đang nói doi khach hang, chuyen moc tui khach hang da xay ra tu lau, nhieu dich vu khac tren sim 64k cua họ luôn tìm cách móc túi những người sơ ý, mỗi ngày họ lấy 300 đến 1000 đồng ít ai để ý, tôi đã bị trừ tiền vô lý nhiều lần bây giờ cảnh giác rồi nhưng vẫn bị. ...