Loại đũa thông minh mới do Tập đoàn Baidu sáng chế.

Theo phát ngôn viên của Tập đoàn Baidu, ý tưởng về “đũa thông minh” đầu tiên được giới thiệu trong một video ngày 1/4, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực khiến tập đoàn buộc phải nghiêm túc nghiên cứu về vấn đề này. Sản phẩm này đang trong giai đoạn triển khai, được Baidu trình bày tuần này trong một đoạn video mới.

Loại đũa ăn thông minh có tên Kuaisou này được tích hợp các cảm biến giúp phát hiện hàm lượng các chất gây ngộ độc trong thực phẩm thấp hay cao và thông báo cho người dùng qua các đèn LED ở phần trên đôi đũa. Đèn màu xanh bật sáng nghĩa là thực phẩm an toàn, còn đèn màu đỏ sáng lên nghĩa là thực phẩm bị nhiễm bẩn. Những cảm biến này cũng có khả năng kết nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bàn của người dùng.

Trong các thử nghiệm được trình chiếu tại buổi ra mắt sản phẩm, khi dùng đũa Kuaisou để khuấy dầu ôliu, kết quả hiển thị trên màn hình điện thoại ghi chữ "tốt", còn khi nhúng nó vào dầu ăn tái chế, màn hình hiển thị chữ "có hại".

Tổng giám đốc Baidu, Robin Li, nhận xét rằng loại đũa thông minh đặc biệt này là "cách mới để cảm nhận thế giới". Tuy nhiên, những đôi đũa thông minh phát hiện chất độc trong thực phẩm này hiện vẫn chưa sẵn sàng bán ra thị trường. Theo thông tin từ Baidu, họ mới chỉ sản xuất một số hàng mẫu giới hạn và cũng chưa tiết lộ giá cả cũng như thời điểm sản phẩm này có mặt trên thị trường.

Theo Kienthuc.Bình luận

  • TTCN (0)