Một cảnh trong phim Căn hộ số 69 - Ảnh: Chụp màn hình.

Theo quyết định xử phạt, ông Nguyễn Thành Nam, nhà sản xuất phim Căn hộ số 69 được cho là đã "chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng", vi phạm quy định tại Khoản 3, Điều 6 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Đồng thời, trường hợp Căn hộ số 69 còn có thêm tình tiết nặng là vi phạm hành chính có tổ chức. Vì vậy, mức phạt trong trường hợp này là 10 triệu đồng, không có hình thức phạt bổ sung. Theo quyết định này, ông Nam phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày.

Trước đó, bộ phim gắn mác 18+ Căn hộ số 69 đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) từng tổ chức họp báo xung quanh việc thanh tra quy trình sản xuất, phổ biến bộ phim này.

Ông Đỗ Duy Anh, Phó cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định việc phổ biến phim Căn hộ số 69 vừa qua đã gây bức xúc trong dư luận. Theo quy định trong luật Điện ảnh Việt Nam hiện nay, các tổ chức, cá nhân muốn sản xuất phim phải thông qua hãng phim có tư cách pháp nhân, nghĩa là có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim do Cục Điện ảnh cấp.

Ngoài ra, phim muốn phổ biến (trong đó có mạng internet) phải được Hội đồng thẩm định phim xét duyệt và tư vấn để Cục Điện ảnh cấp giấy phép phổ biến phim. “Tất cả các cá nhân sản xuất phim không có tư cách pháp nhân, không qua tổ chức nào là phạm luật”, ông Anh nói.

Tuy nhiên, phía nhà sản xuất lại cho rằng đây là video clip giải trí chia sẻ trên YouTube chứ không phải phim truyền hình hay phim online.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)